Bảng giá các loại giá thể vi sinh cập nhật 2022

Rate this post

Ngoài các vật liệu truyền thống dùng để xử lý nước như cát, than hoạt tính, sỏi lọc nước, hay màng lọc MBR,.. hiện nay có 1 vật liệu giúp tăng hiệu quả xử lý nước thải đồng thời tiết kiệm rất nhiều diện tích sử dụng, phải kể đến đó là giá thể vi sinh.

Với nội dung bài viết ngày hôm nay, công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi xin đưa ra bảng giá các loại giá thể vi sinh hiện nay được SGE chúng tôi cung cấp. Xin mời các bạn cùng theo dõi !

Bảng giá các loại giá thể vi sinh 2022

Xử lý nước thải vì sao cần phải thực hiện ?

Trước khi đi vào tìm hiểu về giá thể vi sinh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề xử lý nước thải hiện nay. Trong quá trình hoạt động sản xuất của dự án hay hoạt động sinh hoạt của con người thì nguồn nước thải phát sinh đều gây ảnh hưởng đến chất lượng của môi trường và sức khỏe của con người. Vậy tại sao phải xử lý nguồn nước thải này ? Câu trả lời đó là để bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe của con người, không chỉ cho hiện tại mà còn cả tương lai của con em chúng ta sau này.

Nước thải có chứa rất nhiều chất độc hại gây ô nhiễm môi trường, gây nhiều dịch bệnh cho con người, chẳng hạn như:

– Đối với nước thải sinh hoạt: đây là lượng nước thải hàng ngày phát sinh từ các khu đô thị, khu dân cư, các tòa nhà chung cư, các khu siêu thị, khu trung tâm thương mại,… Nước thải này đa phần chứa các chất ô nhiễm như chất rắn lơ lửng, BOD, dầu mỡ, các chất dinh dưỡng khác,…

– Đối với nước thải ngành công nghiệp: còn tùy thuộc vào tính chất đặc thù của loại hình sản xuất mà thành phần ô nhiễm khác nhau, đa phần chứa hàm lượng kim loại nặng, các chất ô nhiễm như Nito, P, chất lơ lửng, COD, BOD,…

– Đối với nước thải y tế: đa phần phát sinh từ các trung tâm y tế, phòng khám, bệnh viện, các phòng nha, thẫm mỹ viện,… trong nước thải có chứa nhiều vi sinh vật, hóa chất độc hại, chất phóng xạ, vi khuẩn, virut,…

Giá thể vi sinh là gì ? Nguyên lý hoạt động ra sao ?

Giá thể vi sinh (tên tiếng anh là Microbiological prices) hay còn được gọi là đệm vi sinh, đây là một loại vật liệu môi trường thường được sử dụng để bổ sung vào quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học hiếu khí nhằm tăng diện tích tiếp xúc giữa vi sinh cũng như nước thải, qua đó sẽ giúp sinh khối tăng lên, làm quá trình phân hủy sinh học trong nước thải được diễn ra một cách nhanh chóng, mang lại hiệu suất xử lý cao.

Về nguyên lý hoạt động: dựa vào diện tích tiếp xúc của giá thể, các vi sinh sẽ bám trên bề mặt tạo thành một lớp màng nhầy có tác dụng phân hủy sinh học. Quy luật của sự phát triển màng vi sinh vật bởi quá trình tiêu thụ cơ chất trong nước thải và làm sạch nguồn nước thải.

Tìm hiểu 4 quá trình bám dính của giá thể vi sinh

– Giai đoạn 1: giai đoạn này hay còn có tên gọi là kết dính ban đầu, được xem là quá trình vi sinh bám vào bề mặt của giá thể và tạo thành một lớp màng. Trong điều kiện này, các vi sinh vật sẽ phát triển như nhau, khá giống với quá trình vi sinh vật lơ lửng.

– Giai đoạn 2: tại giai đoạn này các vi sinh vật bắt đầu phát triển trên lớp màng cũng như bắt đầu quá trình phân hủy sinh học.

– Giai đoạn 3: giai đoạn này vi sinh sẽ trưởng thành, phát triển, lớp màng sẽ dày lên và hiệu suất phân hủy sinh học sẽ ở mức cao nhất. Lượng cơ chất đưa vào phải đủ cho quá trình trao đổi chất, nếu không sẽ có sự giảm sinh khối, đồng thời lớp màng sẽ mỏng dần dẫn đến cân bằng giữa cơ chất và sinh khối.

– Giai đoạn 4: sau khi vi sinh đã phát triển lên một độ dày nhất định, lớp màng này sẽ không dày lên nữa và sẽ ổn định lại. Vi sinh sẽ tróc ra khỏi bề mặt của giá thể và sự trao đổi chất sẽ diễn ra nhằm phân hủy các chất hữu cơ thành H20 và CO2. Lượng vi sinh vật không thay đổi do chiều dày của lớp màng không thảy đổi và không có sự tăng sinh khối ở giai đoạn này. Lượng cơ chất đảm bảo đủ cho quá trình trao đổi chất, nếu thiếu thì vi sinh sẽ thiếu dinh dưỡng và bắt đầu phân hủy nội bào nhằm cân bằng cơ chất và sinh khối.

Bổ sung giá thể vi sinh vào bể xử lý hiếu khí để làm gì ?

Trong xử lý nước thải, dù ở loại nước thải nào thì người ta thường bổ sung giá thể vi sinh vào bể xử lý hiếu khí, với mục đích như sau:

– Thứ nhất, nhằm giữ cho nồng độ vi sinh vật luôn ở mức ổn định nhất, khi hệ thống tiến hành vận hành thì nước thải luôn luân chuyển từ công trình này sang công trình khác, vi sinh vật vì thế cũng theo dòng nước mà đi từ bề này sang bể khác. Việc bổ sung giá thể vi sinh sẽ giúp vi sinh vật có “ngôi nhà” để bám trụ và luôn hoạt động trong bể hiếu khí, qua đó sẽ không bị theo dòng nước thải sang các công trình khác. Qua đó, số lượng vi sinh vật trong bể hiếu khí sẽ luôn ổn định vả duy trì trạng thái làm việc luôn tốt nhất.

– Thứ hai, có thể tăng diện tích tiếp xúc gữa vi sinh vật và nước thải: trên thị trường có nhiều loại giá thể vi sinh, mỗi loại sẽ có hiệu quả làm việc trong bể hiếu khí khác nhau, vì thế hãy tìm hiểu kỹ để chọn loại cho phù hợp.

Bảng giá các loại giá thể vi sinh hiện SGE đang cung cấp

Sản phẩmThông số kỹ thuậtGiá bán (Chưa VAT)
Giá thể vi sinh dạng sợi
- Kích thước: 2000x 150 mm
- Bề mặt riêng: 250 – 350 m2/m3
- Vật liệu: nhựa tổng hợp
- Xuất xứ: Việt Nam
400.000đ
Giá thể vi sinh tổ ong
- Kích thước tiêu chuẩn 1000*500 mm
- Diện tích tiếp xúc: 108 – 180 m2/m3
- Vật liệu chính: làm bằng nhựa PVC
- Nhiệt độ làm việc: từ 5 – 45 độ C
- 1m3 = 32 tấm
- Độ dày: loại 0.25 mm hoặc 0.35 mm
550.000đ
Giá thể vi sinh MBBR
– Vật liệu chế tạo: Nhựa HDPA
– Nhiệt độ làm việc: 5 – 50 độ C
– Diện tích bề mặt: 500 – 3500 m2/m3
– 1m3 = 95-120kg.
4.000.000đ
Giá thể vi sinh dạng cầu D50 (Màu đen)
– Kích thước: D = 50mm
– Vật liệu chế tạo: nhựa PP nguyên sinh màu đen
– Bề mặt riêng: >300 – 450 m2/m3
– 1m3 = 6000 quả
1.600.000đ
Giá thể vi sinh dạng cầu D50 (Màu trắng)
– Kích thước: D = 50mm
– Vật liệu chế tạo: là nhựa PP nguyên sinh màu trắng
– Bề mặt riêng: >300 – 450 m2/m3
– 1m3 = 6000 quả.
- Nhiệt độ làm việc : 5 – 45 độ C
2.300.000đ
Giá thể vi sinh dạng cầu D100
– Kích thước: D = 100mm
– Nhiệt độ làm việc: khoảng 4 – 45 độ C
– Vật liệu chế tạo: là nhựa PP nguyên sinh có 2 màu: trắng và đen,
– Bề mặt riêng: > 250 – 350 m2/m3
– 1m3 = 600 quả
1.100.000đ

Qúy khách hàng có nhu cầu cần tư vấn kỹ thuật hoặc cần báo giá chi tiết về giá thể vi sinh mà bạn đang muốn tìm mua, xin vui lòng với SGE chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ : 822/23/16 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TPHCM
Điện thoại : 0985 802 803 – 0909.997.365
Email : xulymoitruongsg.vn@gmail.com
Trang web : https://xulymoitruongsg.vn