Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả nhất hiện nay

Rate this post

Bạn có biết rằng nước thải sinh hoạt là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nhất hiện nay? Nước thải sinh hoạt là loại nước được thải ra môi trường xung quanh trước và trong quá trình tắm, vệ sinh, giặt tẩy, nấu nướng, ăn uống, và các hoạt động thường ngày khác của người dân sinh sống và làm việc trong các khu dân cư, công trình làm việc, trung tâm thương mại, khu vui chơi, v.v.

Nước thải sinh hoạt thường chứa nhiều tạp chất, thành phần chủ yếu là chất hữu cơ, chiếm trên 52%, chất vô cơ khoảng 48% và một số lượng lớn các vi sinh vật gây bệnh như virus và vi khuẩn. Nếu không được xử lý đúng cách, nước thải sinh hoạt sẽ gây hại cho sức khỏe con người và động thực vật, làm giảm chất lượng nước ngầm và mặt, gây nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm và gây ra các vấn đề xã hội.

phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Các công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt phổ biến tại Việt Nam

Vậy làm sao để xử lý nước thải sinh hoạt đúng cách và hiệu quả? Có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt được áp dụng trên thế giới, tùy thuộc vào tính chất, lưu lượng và tiêu chuẩn xả thải của từng loại nước thải. Một số công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt phổ biến như sau:

– Công nghệ bùn hoạt tính truyền thống: Đây là công nghệ xử lý sinh học dựa trên sự phân hủy của các vi sinh vật có lợi. Các vi sinh vật này sẽ tiêu thụ các chất hữu cơ trong nước thải, tạo ra các hạt bùn hoạt tính có khả năng lắng xuống và tách khỏi nước sạch.

– Công nghệ AAO: Đây là công nghệ xử lý sinh học liên tục, sử dụng ba hệ vi sinh vật khác nhau để loại bỏ các chất hữu cơ và dinh dưỡng. Ba hệ vi sinh vật này là vi sinh vật yếm khí (không cần oxy), thiếu khí (ít oxy) và hiếu khí (nhiều oxy).

– Công nghệ giá thể di động MBBR: Đây là công nghệ xử lý sinh học kết hợp với giá thể di động để tăng diện tích bề mặt cho vi sinh vật bám vào. Giá thể di động là những hạt nhựa có kết cấu xốp, có thể chuyển động theo dòng nước. Công nghệ này giúp giảm thiểu không gian xây dựng và tăng hiệu suất xử lý.

– Công nghệ màng lọc sinh học MBR: Đây là công nghệ xử lý sinh học kết hợp với màng lọc để tách sinh khối ra khỏi nước sạch. Màng lọc là những tấm màng có các lỗ nhỏ từ 0,1 đến 0,4 micromet, có thể ngăn cản được vi khuẩn và các tạp chất khác. Công nghệ này cho chất lượng nước xử lý cao, có thể tái sử dụng được.

Trong số các công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt trên, có một công nghệ được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay, đó là công nghệ màng lọc sinh học MBR. Công nghệ này có những ưu điểm vượt trội so với các công nghệ khác, như sau:

– Đạt được chất lượng nước xử lý cao, đáp ứng tiêu chuẩn xả thải vào nguồn tiếp nhận hoặc tái sử dụng.

– Tiết kiệm không gian xây dựng, không cần bể lắng bùn và bể chứa bùn.

– Giảm lượng bùn thải phát sinh và chi phí xử lý bùn.

– Không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của lưu lượng và thành phần nước thải.

– Dễ dàng vận hành và kiểm soát.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả nhất hiện nay, bạn không thể bỏ qua công nghệ màng lọc sinh học MBR.

Công ty xử lý nước thải SGE Chúng tôi là một công ty chuyên cung cấp các thiết bị và dịch vụ xử lý nước thải theo công nghệ MBR với chất lượng cao và giá cả cạnh tranh. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và uy tín, sẵn sàng tư vấn và thiết kế cho bạn một hệ thống xử lý nước thải phù hợp với yêu cầu của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá và nhận ưu đãi hấp dẫn. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt an toàn, tiết kiệm và bền vững.

Hotline: 0909.997.365