Các công ty và nhà máy xử lý nước thải hàng đầu Việt Nam

5/5 - (2026 bình chọn)

Bài viết sau sẽ liệt kê các công ty và nhà máy xử lý nước thải có uy tín và nhiều kinh nghiệm cung cấp dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải công nghiệp,… cho các khách hàng, doanh nghiệp, dịch vụ sản xuất công nghiệp ở khu vực TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận mới nhất năm 2024. Hãy cùng tìm hiểu để có cái nhìn đầy đủ và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đối tác phù hợp bạn nhé!

1. Top 10 các công ty & nhà máy xử lý nước thải tại Việt Nam

Dưới đây là danh sách top 10 công ty & nhà máy xử lý nước thải hàng đầu tại Việt Nam trong năm 2024 này dành cho bạn tham khảo. Các đơn vị này hiện sẽ, đã và đang đóng góp hết sức tích cực vào việc bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.

1.1. Công ty xử lý nước thải Môi Trường Sài Gòn Envitech

Công ty TNHH Môi Trường Sài Gòn Envitech có trụ sở kinh doanh tại huyện Bình Chánh, TPHCM, công ty chuyên lắp đặt, thi công các dịch vụ như xử lý nước thải, xử lý nước cấp, xử lý khí thải, đặc biệt có dịch vụ chuyên làm các hồ sơ môi trường cho các công ty chưa đi vào hoạt động cũng như các công ty đang hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra công ty Môi Trường Sài Gòn Envitech còn sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm và thiết bị ngành môi trường như: giá thể vi sinh, màng lọc MBR, bồn rửa tay tiệt trùng, tấm lắng lamen, đĩa thổi khí, cột lọc nước với chất lượng và chi phí cạnh tranh nhất.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: A4/7B/1 Bến Lội, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP.HCM
– Điện thoại: 0985 802 803 – 0909.997.365
– Email: saigonenvitech@gmail.com
– Website: http://saigonenvitech.com

1.2. Công ty xử lý nước thải Công Nghệ Kỹ Thuật Môi Trường Sài Gòn

Công ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật Môi Trường Sài Gòn còn có tên gọi là Công ty Môi Trường Sài Gòn SGE là công ty xử lý nước thải có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại quận Bình Tân, chuyên tư vấn và vận hành các dịch vụ môi trường như xử lý nước thải, xử lý nước cấp, xử lý khí thải, các dịch vụ hồ sơ môi trường và các sản phẩm, thiết bị ngành môi trường như màng lọc MBR, giá thể vi sinh, tấm lắng lamen, đĩa thổi khí, bồn rửa tay tiệt trùng, cột lọc nước,…

Đây được đánh giá là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước thải tại khu vực Sài Gòn và các tỉnh lân cận. Với hơn một thập kỷ hoạt động, công ty đã tích luỹ một sự hiểu biết sâu rộng về xử lý nước thải và có đội ngũ chuyên gia có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao.

SGE chuyên sử dụng các phương pháp tiên tiến trong xử lý nước thải, bao gồm cả công nghệ sinh học và hóa lý, để đảm bảo rằng nước thải được xử lý một cách hiệu quả và an toàn cho môi trường. Công ty cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp tối ưu và thân thiện với môi trường, đồng thời tuân thủ mọi quy định và tiêu chuẩn về môi trường.

Với sự hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp, Công Nghệ Kỹ Thuật Môi Trường Sài Gòn đã xây dựng một danh tiếng vững chắc trong ngành và luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các dự án xử lý nước thải ở khu vực này.

Hình ảnh thực tế các dự án mà Môi trường Sài Gòn SGE đã thực hiện:

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TPHCM
– Điện thoại: 0985 802 803 – 0909.997.365
– Email: xulymoitruongsg.vn@gmail.com
– Website: https://xulymoitruongsg.vn

1.3. Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Công nghệ môi trường Dương Nhật

Công ty xử lý nước thải này đáp ứng được các tiêu chí đánh giá của chúng tôi về các tiêu chí như sau:

 • Tiêu chí hồ sơ năng lực
 • Tiêu chí đội ngũ chuyên viên kỹ thuật lành nghề có nhiều kinh nghiệm xử lý các hệ thống khó
 • Tiêu chí về vốn lưu động và tài chính đủ mạnh để có thể đảm nhiệm được các hệ thống xử lý nước thải có quy mô lớn.
 • Tiêu chí có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công và vận hành nhiều hệ thống xử lý nước thải có chất lượng.

Với một lịch sử hoạt động nhiều năm, Dương Nhật đã xây dựng một đội ngũ chuyên gia có kiến thức sâu về công nghệ môi trường và xử lý nước thải. Công ty chú trọng vào việc nghiên cứu và áp dụng các phương pháp tiên tiến để đảm bảo hiệu quả, thân thiện với môi trường trong quá trình xử lý nước thải.

Một trong những điểm mạnh của Công ty Dương Nhật là khả năng tư vấn và thiết kế các hệ thống xử lý nước thải tùy chỉnh, phù hợp với từng dự án cụ thể. Điều này giúp khách hàng đạt được hiệu suất tối ưu trong việc xử lý nước thải và tuân thủ mọi quy định và tiêu chuẩn về môi trường.

Công ty Dương Nhật cam kết đóng góp vào việc bảo vệ môi trường, giảm ô nhiễm bằng cách cung cấp các giải pháp môi trường hiệu quả và thân thiện với môi trường cho các dự án xây dựng và công nghiệp.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: 117-119 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, TPHCM.
– Điện thoại: 02839 491 964

1.4. Nhà máy xử lý nước thải Từ Sơn

Nhà máy xử lý nước thải Từ Sơn là dự án tổng thể bao gồm các hệ thống thu gôm và xử lý nước thải, các trạm bơm nước được kiểm soát tự động từ xa bằng hệ thống SCADA () là một hệ thống điều khiển, giám sát và thu thập dữ liệu nhằm hỗ trợ con người trong việc quản lý từ xa. Hợp lý trong việc phân bố, liên thông theo nguyên tắc ưu tiên cho các điểm có ô nhiễm cao trước và thoát nước (vào mùa mưa).

Cổng nhà máy xử lý nước thải Từ Sơn
Cổng nhà máy xử lý nước thải Từ Sơn

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam

1.5. Công ty CP Công nghệ Hasy Việt Nam

Công ty còn có tên thương hiệu là Hasy Enviroment hoạt động mạnh nhất trong 2 lĩnh vực như :

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực môi trường, Hasy Enviroment đã có trên40 công trình được xây dựng đã và đang đi vào hoạt động, tư vấn và lập hàng trăm báo cáo DTM được thông qua, ngoài ra còn hỗ trợ cho hàng nghìn chủ đầu tư tiến hành hoàn thiện báo cáo đầu tư trải dài khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: 71/23A Lãnh Binh Thăng, phường 12, quận 11, TPHCM
– Điện thoại: 028.39622724 – 39632684 – 39626203
– Email : moitruonghasy@gmail.com

1.6. Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá

Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá với công suất xử lý là 270.000 m3/ngày đêm, thực hiện bởi nhà thầu xây dựng là liên doanh JFE – TSK (của Nhật Bản). Công tác cọc PHC và CDM, hạng mục khoan kích ngầm đã hoàn thành 100%, công tác xây dựng nhà máy xử lý nước thải tạm đã hoàn thành,…

Đối với hạng mục bể lắng thứ cấp (24 bể), nhà thầu 68 đã hoàn thành công tác đào, đổ bê tông lót, đổ bê tông đáy bể B25 được 24/24 bể. Đã hoàn thành phần tường của 12/24 bể, hiện đang thi công tường các bể còn lại. Tiếp đó, đối với hạng mục nhà điều hành và quản lý, nhà thầu phụ Cienco4 đã hoàn thành thi công phần móng và đáy tường hầm; đã thi công xong sàn, cột tầng 2, 3; đã thi công sàn tầng 4 đến cao độ +19,57, hiện đang thi công phần mái.

Đối với hạng mục bể phản ứng bùn hoạt tính (12 bể/3 đơn nguyên) tại nhà máy xử lý nước thải Yên Xá, hiện nhà thầu phụ là Cienco4, đã hoàn thành đổ bê tông bản đáy các bể đơn nguyên 1, hiện đang thi công các tường và hầm ống kỹ thuật (25%). Tại đơn nguyên 2, đã hoàn thành đổ bê tông bản đáy các bể và đang thi công các tường (34%) và hầm ống kỹ thuật (57%). Đồng thời, hoàn thành đổ bê thông bản đáy, tường trục X và hầm ống kỹ thuật.

Toàn cảnh nhà máy xử lý nước thải Yên Xá
Toàn cảnh nhà máy xử lý nước thải Yên Xá

1.7. Nhà máy xử lý nước thải bên cạnh sông Như Ý – Thừa Thiên Huế

Đây là nhà máy xử lý nước thải có tổng kinh phí đầu tư hơn 900 tỉ đồng tọa lạc bên cạnh bờ sông Như ý – Thừa Thiên Huế, tại nhà máy này một ngày công suất xử lý nước thải đạt từ 10.000 đến 15.000 m3/ngày đêm nước thải sinh hoạt. Nước thải tại đây được truyền dẫn đến hệ thống xử lý nước thải qua hệ thống cống ngầm.

Tại Huế, nhà máy xử lý nước thải này là một trong những công trình trọng điểm trong dự án cải thiện môi trường nước, nhà máy được xây dựng, thi công dựa vào nguồn vay ODA của Nhật Bản, được Thừa Thiên Huế xây dựng nhằm giảm làm giảm ảnh hưởng của nước thải sinh hoạt đến với môi trường.

Nhà máy xử lý nước thải cạnh sông Như ý
Nhà máy xử lý nước thải cạnh sông Như ý

Nhà máy xử lý nước thải này có thể xử lý các chất thải cặn bả dạng rắn lơ lửng trong nước thải bằng các biện pháp cơ học, trước khi nước thải được truyền dẫn vào hệ thống bể xử lý nước thải sinh hoạt.

Nhà máy hỗ trợ xử lý nước thải sinh hoạt trên địa bàn 11 phường phía nam của Thành Phố Huế. Nhà máy có hệ thống máy bơm được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài như Tây Ban Nha, Nhật, Ý,…

1.8. Nhà máy xử lý nước thải Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Đây là nhà máy xử lý nước thải có vốn đầu tư ban đầu lên tới 5.466 tỉ đồng và thời gian thực thi dự án là 120 tháng, là nhà máy xử lý nước thải có công suất xử lý lên tới 480.000 m3 / ngày đêm nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải sinh hoạt cho các khu dân cư dọc  theo hai bên bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè trải dài từ các quận 1, 2, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận và Tân Bình, nước thải sinh hoạt tại đây.

Nước thải sau khi xử lý của hệ thống thì toàn bộ nước thải đầu ra đạt chuẩn A (có thể tái sử dụng cho mục đích sinh hoạt của người dân) theo tài liệu quy chuẩn nước thải sinh hoạt QCVN 14:2008/BTNMT.

Dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải này nằm trong dự án gói thầu XL-02 về việc thiết kế, thi công và vận hành xử lý nước thải sinh hoạt ở kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè thuộc dự án vệ sinh môi trường ở giai đoạn 2. Nhà thầu thi công, xây dựng dự án nhà máy xử lý nước thải này là liên doanh các nhà thầu Vinci Construction Grands Project (Pháp) và Aceciona Agua (Tây Ban Nha).

Dự án nhà máy xử lý nước thải kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
Dự án nhà máy xử lý nước thải kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

1.9. Nhà máy xử lý nước thải Đà Lạt

Hệ thống xử lý nước thải tập trung thuộc dự án vệ sinh thành phố Đà Lạt, được thi công theo hiệp định đã được ký kết từ những năm 2000 giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Đan Mạch. Dự án bắt đầu khởi công thi công từ tháng 3 năm 2003 và bắt đầu đưa vào vận hành hệ thống từ 10/02/2005 với công xuất xử lý nước thải sinh hoạt đạt 7.400 m3 / ngày đêm.

Chức năng chính của nhà máy xử lý nước thải là bảo đảm cho toàn bộ nước thải thô phải được xử lý đạt yêu cầu trước thi xả thải vào nguồn tiếp nhận là suối Cam Ly. Nước thải đầu ra của hệ thống đạt chuẩn B của quy chuẩn QCVN 14:2008/BTNMT.

Nhà máy xử lý nước thải này nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 3 km, địa chỉ đường Kim Đồng, phường 6, TP.Đà Lạt.

1.10. Công ty Cổ phần TV và XD Môi trường TNT

Công ty Cổ phần TV và XD Môi trường TNT là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Môi trường và Xây dựng, đã có nhiều năm tích luỹ kinh nghiệm quý báu trong ngành. Doanh nghiệp này sở hữu đội ngũ nhân viên có năng lực tốt, cam kết đem đến cho khách hàng các giải pháp tối ưu và nhanh chóng.

Công ty thường áp dụng các phương pháp xử lý nước thải phổ biến như xử lý hóa học, lý học, hóa lý và sinh học trên các hệ thống xử lý nước thải. Những phương pháp này đã được chứng minh là hiệu quả nhất trong ngành. Hệ thống xử lý nước thải của TNT luôn tuân theo tiêu chuẩn quốc gia và đáp ứng các yêu cầu về chất lượng nước thải.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: số 20, ngõ 23/11 Nguyễn Phúc Lai, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.
– Số điện thoại: 0989132662
– Website: moitruongvietbac.com

2. Các yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn một công ty & nhà máy xử lý nước thải

Khi quyết định lựa chọn một công ty & nhà máy xử lý nước thải cho dự án của bạn, có một số điểm quan trọng mà bạn nên xem xét để đảm bảo rằng, việc xử lý nước thải sẽ diễn ra một cách hiệu quả và tuân theo các quy định. Dưới đây là các yếu tố cần lưu ý khi chọn công ty xử lý nước thải:

2.1. Kinh nghiệm và chuyên môn của công ty & nhà máy xử lý nước thải

 • Công ty cần phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực xử lý nước thải.
 • Kiểm tra lịch sử hoạt động của công ty, các dự án đã hoàn thành, công nghệ được sử dụng, và các chứng chỉ và giấy phép liên quan.

2.2. Công nghệ xử lý nước thải

 • Đánh giá công nghệ mà công ty & nhà máy xử lý nước thải sử dụng và xem xét tính khả thi, hiệu quả và bền vững của nó trong việc xử lý nước thải cho dự án của bạn.
 • Đảm bảo rằng công nghệ xử lý nước thải tuân theo các quy định, tiêu chuẩn môi trường và đã được chứng nhận.

2.3. Tính tiết kiệm và hiệu quả kinh tế

 • Đánh giá các chi phí liên quan, bao gồm cả chi phí đầu tư ban đầu, vận hành, bảo trì và môi trường.
 • So sánh giá cả và tính hiệu quả kinh tế của các công ty khác nhau.
 • Quan tâm đến các khoản chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện dự án.

2.4. Khả năng vận hành và bảo trì

 • Đánh giá khả năng của công ty để duy trì hiệu suất hoạt động của hệ thống xử lý nước thải trong thời gian dài.
 • Xem xét khả năng hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng khi cần thiết.

2.5. Thời gian thi công

 • Đánh giá năng lực thực hiện dự án của công ty xử lý nước thải, đặc biệt là tiêu chí thời gian thi công có đúng hạn hay không.

2.6. Chất lượng nước thải đầu ra

 • Đảm bảo rằng nước thải sau khi được xử lý đáp ứng các quy định, tiêu chuẩn về chất lượng nước thải.
 • Đối với các dự án sử dụng nước thải tái sử dụng, hãy đảm bảo rằng công ty có khả năng đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

2.7. Tuân thủ quy định pháp luật

 • Đảm bảo rằng công ty xử lý nước thải tuân thủ đúng các quy định pháp luật, bao gồm các quy định về môi trường, an toàn lao động, an toàn hóa học và các giấy phép và chứng chỉ liên quan.

2.8. Dịch vụ hỗ trợ và hậu mãi

 • Đánh giá khả năng của công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ và hậu mãi sau khi hoàn thành dự án.
 • Kiểm tra khả năng cung cấp các bộ phận thay thế, hướng dẫn vận hành, bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật.

2.9. Chính sách thanh toán và bảo hành

 • Chính sách thanh toán cũng là một yếu tố quan trọng không nên xem nhẹ khi lựa chọn công ty và nhà máy xử lý nước thải. Hãy đảm bảo rằng, các chính sách này phù hợp với yêu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Trên đây là danh sách các công ty và nhà máy xử lý nước thải uy tín ở TP HCM và các khu vực lân cận, hy vọng rằng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới sớm nhất để có nhận được sự tư vấn về các dịch vụ môi trường như xử lý nước thải,… Với phương châm “UY TÍN-CHẤT LƯỢNG- KỊP THỜI” chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của Quý khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

🏬 Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

📲 Điện thoại: 0985.802.803 - 0909.997.365

📣 Zalo: 0909.997.365

📧 Email: xulymoitruongsg.vn@gmail.com

🌎 Website: https://xulymoitruongsg.vn