Công ty xử lý nước thải tại Tp HCM

Công ty xử lý nước thải SGE chuyên tư vấn thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà máy sản xuất của các doanh nghiệp tại Tp HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc.

Xử lý nước thải là quá trình loại giảm, loại bỏ các thành phần ô nhiễm trong nước thải bao gồm các chất rắn và các chất hòa tan có trong nước thải với nồng độ cao gây ô nhiễm môi trường nếu xả thải trực tiếp không qua xử lý.

Nước thải phát sinh trong các quá trình sinh hoạt (từ nhà vệ sinh, phòng tắm, nhà bếp, bồn rửa,..) và nước thải phát sinh từ các quá trình sản xuất của các cơ sở, nhà máy xí nghiệp.

Công ty xử lý nước thải

Giới thiệu về công ty xử lý nước thải SGE

Công ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật và Công Nghệ Môi Trường Sài Gòn (SGE) xin gửi đến Quý Khách hàng lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe và thành công.

Công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải các ngành công nghiệp, nước thải y tế tại bệnh viện, phòng khám,…

Với đội ngũ nhân viên, kỹ sư môi trường có tay nghề cao, tính đến hiện nay chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ xử lý nước thải cho rất nhiều dự án lớn nhỏ trên cả nước. Với phương châm :’’ Uy Tín – Chất Lượng – Bền Vững’’, điều đó càng khẳng định thương hiệu và chỗ đứng của SGE trên thị trường xử lý nước thải hiện nay.

Với Tầm nhìn chiến lược dài hạn, SGE khẳng định mang lại sự an tâm tuyệt đối về chất lượng của dịch vụ. Bắt đầu bằng việc trao niềm tin, Quý đối tác sẽ được hài lòng, thỏa mãn với các dịch vụ xử lý nước thải với giá cạnh tranh nhất. Sự hài lòng của khách hàng cũng chính là động lực để chúng tôi ngày càng phát triển và mở rộng hơn nữa.

Công ty SGE rất mong nhận được sự hợp tác từ Quý khách hàng!

Sứ mệnh, tầm nhìn và triết lý kinh doanh

Sứ mệnh của công ty xử lý nước thải SGE không chỉ là cung cấp dịch vụ xử lý nước thải mà còn là đồng hành cùng chủ đầu tư, chủ dự án trong việc bảo vệ môi trường và giải quyết các vấn đề liên quan đến xử lý nước thải.

Chúng tôi cam kết đem đến giải pháp toàn diện, hiệu quả và bền vững để giảm thiểu tác động của xử lý nước thải đến môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. Sứ mệnh của SGE là đóng góp tích cực vào việc xây dựng một môi trường sống trong lành và bền vững cho thế hệ tương lai.

SGE chúng tôi tập trung vào việc đạt được sự hài lòng của khách hàng thông qua chất lượng công trình và sản phẩm tốt nhất. Với chúng tôi, chất lượng công trình không chỉ đo lường độ tin cậy của khách hàng đối với chúng tôi, mà còn là một thước đo của sự chuyên nghiệp và uy tín của công ty.

Chúng tôi luôn sáng tạo, cải tiến công nghệ và tiếp thu những xu hướng mới nhất để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi cam kết đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng và làm hài lòng họ trong mọi khía cạnh của công trình và sản phẩm của chúng tôi.

Những lợi ích khi hợp tác cùng công ty xử lý nước thải SGE

– Mang đến chất lượng dịch vụ hàng đầu:

Hợp tác với công ty xử lý nước thải SGE sẽ mang lại lợi ích đầu tiên đó là khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp. Với cam kết chỉ cung cấp các sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng và được hoàn thiện kỹ lưỡng trước khi bàn giao, khách hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng của sản phẩm mà mình mua.

Ngoài ra, với dịch vụ bảo trì hoặc vận hành hệ thống xử lý nước thải, nhân viên của SGE sẽ giải quyết các vấn đề liên quan nhanh chóng và hiệu quả, giúp cho quy trình xử lý nước thải đạt được chất lượng như mong muốn. Tất cả những điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc quản lý và xử lý nước thải.

– Nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề: 

Lợi ích thứ hai khi hợp tác với công ty xử lý nước thải SGE là sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên được đánh giá cao. Được tuyển chọn từ những người có trình độ chuyên môn cao và được đào tạo kỹ năng mềm cũng như cập nhập kiến thức mới về xử lý nước thải, nhân viên của SGE đã tham gia vào nhiều dự án xử lý nước thải tại nhiều quy mô và địa điểm khác nhau, từ khu dân cư, khu công nghiệp đến khu bệnh viện.

Điều này cho thấy chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm và thái độ làm việc chuyên nghiệp, giúp khách hàng yên tâm và tin tưởng khi hợp tác với chúng tôi. Ngoài ra, những dự án này cũng giúp nhân viên SGE nâng cao trình độ và tay nghề, từ đó phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

– Tận tình chăm sóc khách hàng: 

SGE cam kết đưa ra các giải pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ tương ứng với mức chi phí vô cùng hợp lý. Ngoài ra, công ty cũng đang triển khai nhiều chính sách, chế độ chăm sóc khách hàng hấp dẫn, đảm bảo khách hàng luôn được lắng nghe, quan tâm và trân trọng.

Đây là lợi ích quan trọng giúp khách hàng cảm thấy an tâm và yên tâm khi hợp tác với SGE, đồng thời cũng đóng góp vào mối quan hệ bền vững giữa chúng tôi và khách hàng trong tương lai.

– Tận tâm với nghề:

Chúng tôi cam kết đảm bảo hoàn thành trách nhiệm và khẳng định sứ mệnh của mình. Với đội ngũ nhân viên viên nhiều kinh nghiệm, tận tâm với nghề, điều này không chỉ giúp cho SGE hoàn thành tốt các dự án của khách hàng, mà còn củng cố niềm tin và tăng sự hài lòng của khách hàng đối với công ty. Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác tin cậy và tận tâm trong lĩnh vực xử lý nước thải ở TP.HCM, SGE sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy.

Các thành phần trong nước thải

Nước thải sinh hoạt chiếm 80% lượng nước được cấp cho sinh hoạt. Nước thải sinh hoạt thường chứa những hợp chất khác nhau. Các thành phần này bao gồm: 52% chát hữu cơ, 48% chất vô cơ.

Chỉ tiêu các hóa chất độc hại có trong nước thải chưa qua xử lý bao gồm: 

 • Chất rắn lơ lửng: 750 – 1510 mg/L
 • Amoni (N-NH4): 25 – 1510 mg/L
 • BOD5: 469 – 563 mg/L
 • COD: 750 – 1063 mg/L
 • Nito tổng: 63 – 125 mg/L
 • Tổng Photpho: 750 – 1063 mg/L
 • Dầu mỡ: 104 – 313 mg/L

Nước thải xả ra từ các nhà máy sản xuất công nghiệp tùy thuộc vào mỗi loại ngành nghề mà nước thải có những thành phần khác nhau.

Tác hại gây ô nhiễm của nước thải

Nước thải không qua xử lý xả thải ra môi trường gây ô nhiễm môi trường nước (sông, suối, biển,…làm chết cá, phá hủy hệ sinh nước môi trường nước, gây độc tính cho người, động thực vật)

Hiện tượng thủy triều đen: Tình trạng chất lượng nước hồ giảm đột ngột nghiêm trọng và tình trạng cá chết hàng loạt.

Thủy triều đỏ: Sự phát triển quá mức của nền công nghiệp hiện đại đã kéo theo những hậu quả nặng nề về môi trường, làm thay đổi hệ sinh thái biển.

Ô nhiễm đất phá hủy sinh thái đất (đất không thể trồng trọt, chăn nuôi, sinh sống).

Ô nhiễm môi trường nước không chỉ ảnh hưởng đến con người, đất, nước mà còn ảnh hưởng đến không khí. Các hợp chất hữu cơ, vô cơ độc hại trong nước thải thông qua vòng tuần hoàn nước, theo hơi nước vào không khí làm cho mật độ bụi bẩn trong không khí tăng lên. Không những vậy, các hơi nước này còn là giá bám cho các vi sinh vật và các loại khí bẩn công nghiệp độc hại khác.

Sức khỏe con người: khi nguồn nước mặt, nước ngầm bị ô nhiễm, con người bị ảnh hưởng rất lớn. Con người sống ở những khu vực có nguồn nước ô nhiễm rất dễ bị các bệnh ung thư, đột biến gen, các bệnh lây nhiễm do vi khuẩn, bệnh về phổi, …

Các phương pháp xử lý nước thải cơ bản

Nước thải nói chung có chứa nhiều chất ô nhiễm khác nhau, đòi hỏi phải xử lý bằng những phương pháp thích hợp khác nhau. Sau đây là tổng quan các phương pháp xử lý nước thải.
Các phương pháp xử lý nước thải được chia thành các loại sau:

3.1 Xử lý nước thải bằng phương pháp xử lý vật lý: Trong nước thải thường chứa các chất không tan ở dạng lơ lửng. Để tách các chất này ra khỏi nước thải. Thường sử dụng các phương pháp cơ học như lọc qua song chắn rác hoặc lưới chắn rác, lắng dưới tác dụng của trọng lực hoặc lực li tâm và lọc, hoặc tuyển nổi. Tùy theo kích thước, tính chất lý hóa, nồng độ chất lơ lửng, lưu lượng nước thải và mức độ cần làm sạch mà lựa chọn công nghệ xử lý thích hợp.

3.2 Xử lý nước thải bằng phương pháp xử lý hóa học và hóa lý: trung hòa nước thải, keo tụ tạo bông, oxy hóa fenton, khử trùng bằng hóa chất,..

3.3 Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học: được ứng dụng để xử lý các chất hữu cơ hòa tan có trong nước thải cũng như một số chất vô cơ như H2S, Sunfit, ammonia, Nito… dựa trên cơ sở hoạt động của vi sinh vật để phân hủy các chất hữu cơ gây ô nhiễm. Vi sinh vật sử dụng chất hữu cơ và một số khoáng  chất để làm thức ăn. Một cách tổng quát, phương pháp xử lý sinh học có thể phân thành 2 loại:

 • Phương pháp kị khí sử dụng nhóm vi sinh vật kị khí, hoạt động trong điều kiện không có oxy.
 • Phương pháp hiếu khí sử dụng nhóm vi sinh vật hiếu khí, hoạt động trong điều kiện cung cấp oxy liên tục.

Quá trình phân hủy các chất hữu cơ nhờ vi sinh vật gọi là quá trình oxy hóa sinh hóa trong hệ thống xử lý nước thải. Để thực hiện quá trình này, các chất hữu cơ hòa tan, cả chất keo và chất phân tán nhỏ trong nước thải cần di chuyển vào bên trong tế bào vi sinh vật theo 3 giai đoạn chính như sau:

 • Chuyển các chất ô nhiễm từ pha lỏng đến bề mặt tế bào vi sinh vật.
 • Khuếch tán từ bề mặt tế bào qua màng bán thấm do sự chênh lệch nồng độ bên trong và bên ngoài tế bào.
 • Chuyển hóa các chất trong tế bào vi sinh vật, sản sinh năng lượng và tổng hợp tế bào mới.

Tốc độ quá trình oxy hóa sinh hóa phụ thộc vào nồng độ chất hữu cơ, hàm lượng các tạp chất và mức độ ổn định của lưu lượng nước thải vào hệ thống xử lý. Ở mỗi điều kiện xử lý nhất định, các yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng sinh hoá là chế độ thủy động, hàm lượng oxy trong nước thải, nhiệt độ, pH, dinh dưỡng và các yếu tố vi lượng.

Các công nghệ áp dụng xử lý nước thải

Công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý

 • Song chắn rác, lưới lọc rác
 • Kẹo tụ, tạo bông
 • Lắng
 • Tuyển nổi
 • Lọc

Hình ảnh bể tuyển nổi

Hình ảnh bể tuyển nổi (DAF)

Công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp hóa học

 • Khử trùng bằng Zone
 • Khử trùng bằng tia cực tím UV
 • Khử trùng bằng hóa chất chlorine

Công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

 • Công nghệ vi sinh hiếu khí lơ lửng.
 • Công nghệ vi sinh hiếu khí dính bám với giá thể cố định.
 • Công nghệ vi sinh hiếu khí dính bám với giá thể lơ lửng (MBBR).
 • Công nghệ vi sinh kị khí lơ lửng (UASB).
 • Công nghệ vi sinh làm thoáng kéo dài kiểu mương oxy hóa.
 • Công nghệ lọc sinh học nhỏ giọt.
 • Công nghệ lọc sinh học cao tải.
 • Công nghệ lọc màng sinh học (MBR).
 • Công nghệ USBF (Upflow Sludge Blanket Filtration).
 • Công nghệ vi sinh khử đồng thời BOD, N & P (AAO).
 • Công nghệ xử lý liên tục với bể sục khí & lắng riêng rẽ (Conventional).
 • Công nghệ xử lý liên tục với bể sục khí & lắng kết hợp.
 • Công nghệ xử lý theo mẻ (SBR).
 • Công nghệ Hybrid.

Cụm công nghệ xử lý và loại bỏ bùn thải.

Bể nén bùn, bể chứa và phân hủy bùn, sân phơi bùn, máy ép bùn, máy ly tâm bùn.

Công nghệ xử lý nước thải MBR

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như lưu lượng, thành phần, nồng độ các chất trong nước thải, diện tích, kinh phí đầu tư và vận hành, yêu cầu nguồn tiếp nhận xả thải nước thải,…mà chúng ta phân tích, lựa chọn công nghệ tối ưu.

Việc lựa chọn công ty xử lý nước thải phù hợp nhằm cung cấp giải pháp công nghệ xử lý nước thải uy tín, chuyên nghiệp với chi phí đầu tư và kiểm soát tối ưu là điều cần thiết giúp cho quá trình xử lý nước thải cũng như hoạt động của doanh nghiệp hiệu quả và ổn định.

Một số lĩnh vực ngành nghề thế mạnh của công ty xử lý nước thải SGE đã tư vấn thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải thành công, góp phần tối ưu chi phí đầu tư và vận hành cho doanh nghiệp:

-Hệ thống xử lý nước thải chế biến nha đam, thạch dừa.

– Hệ thống xử lý nước thải cơ sở, nhà máy dệt nhuộm.

– Hệ thống xử lý nước thải nhà máy chế biến tinh bột mì.

– Hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất thực phẩm nước giải khát.

– Hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy.

– Hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia.

Với nhiều năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngủ chuyên gia kỹ thuật, Môi Trường Sài Gòn đã tư vấn thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với chi phí tối ưu nhất cho rất nhiều cở sở doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đáp ứng nhu cầu phù hợp nhất cho quý khách: Hotline 0989.787.301