Cấu tạo bể tách dầu mỡ trong hệ thống xử lý nước thải

Rate this post

Bể tách dầu mỡ, tách mỡ hay bẩy mỡ là một loại bể thường được xây dựng để tách và loại bỏ dầu, mỡ có trong nước thải trước khi xả ra ngoài hệ thống thoát nước công cộng. Mục đích chính khi sử dụng bể tách dầu mỡ đó là giảm dầu mỡ tích tụ tránh gây tắc nghẽn đường ống và giảm ô nhiễm môi trường.

Thông thường các hệ thống xử lý nước thải xây dựng bể tách mỡ thường là nguồn thải từ nhà cửa dân dụng, nhà hàng, khách sạn, các trung tâm thương mại, quán ăn, quán nhậu, cửa hàng thức ăn nhanh,…

Bài viết ngày hôm nay, Công ty xử lý môi trường SGE xin giới thiệu các bạn đôi nét về cấu tạo của bể tách mỡ trong xử lý nước thải, xin mời cùng theo dõi.

Tìm hiểu về cầu tạo của bể tách dầu mỡ

Bể tách mỡ được chế tạo bằng chất liệu inox bền với thiết kế đơn giản, mỗi thùng bể tách mỡ thường có cấu tạo từ 3 đến 4 ngăn tùy theo yêu cầu của nhà sản xuất. Thường được sử dụng nhiều trong tách dầu mở từ nhà bếp, khu vực nấu ăn.

Việc thiết kế có nhiều ngăn như thế có thể tăng chi phí, tuy nhiên cũng tăng hiệu quả xử lý, đặc biệt là tách dầu mỡ được tốt hơn. Tuy nhiên theo nghiên cứu, xây dựng với cấu tạo 3 ngăn là hợp lý, tiết kiệm chi phí cũng như đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Đầu vào sẽ được kết nối với đầu ra của bồn rửa chén hoặc ở nơi xả nước lọc dầu mỡ, đầu ra sẽ được nối vào đầu vào của hệ thống thoát nước. Để ngăn mùi thì hệ thống bố trí thêm gioăng cao su, để tách mỡ, rác thì bể còn chứa giỏ lọc.

Nước thải sau khi sử dụng sẽ chảy qua từng ngăn qua đầu vào, các ngăn này được cấu tạo sao cho nó có khả năng tách được toàn bộ lượng mỡ, nước đầu ra được thoát ra ngoài đưa đến hệ thống thoát nước.

Bể được thiết kế có thể loại bỏ được nhiều loại dầu mỡ, dễ dào tháo lắp cũng như bảo trì và kiểm tra cũng khá dễ dàng.

>> Tìm hiểu thêm: Bồn rửa tay tiệt trùng 2 vòi

SGE – Công ty chuyên thi công hệ thống xử lý nước thải uy tín tại TPHCM

Hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp trong vấn đề xử lý nước thải tại khu vực dự án hoạt động, công ty môi trường SGE ra đời với mong muốn giúp doanh nghiệp xử lý nguồn thải phát sinh bằng hệ thống xử lý nước thải công nghệ cao, tiên tiến.

Nếu quá trình tham khảo thông tin trên có nhiều điều mà bạn còn chưa hiểu rõ, xin vui lòng liên hệ với Hotline: 0909.997.365 để được hỗ trợ và tư vấn thêm. Môi trường SGE chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn khách hàng 24/24 để giải quyết kịp thời nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, tham khảo thêm những vấn đề khác về hệ thống xử lý nước thải qua website: https://xulymoitruongsg.vn