Mua mật rỉ đường tại TPHCM ở đâu với số lượng lớn

Rate this post

Quý khách hàng có nhu cầu cần mua mật rỉ đường tại TPHCM với số lượng lớn với giá thành rẻ nhất thị trường hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá, tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm này nhé.

Mật rỉ đường hay còn gọi là mật rỉ, rỉ mật,… hay được gọi ngắn gọn là mật, là một loại chất lỏng, đặc sánh, màu đen long lanh rất đẹp, là chất lỏng còn sót lại sau quá trình kết tinh, cô đặc để lấy ra đường tại các công ty chế biến đường từ nguyên liệu như mía, củ cải đường, … tương ứng với mỗi loại nguyên liệu mà ta có loại mật rỉ tương ứng. VD như sản xuất đường từ mía ta tinh lọc còn lại loại mật rỉ mía và tương tự như vậy đối với nguyên liệu là củ cải đường.

Tùy loại mật của các nguyên liệu khác nhau mà thành phần hóa học của mỗi loại mật rỉ cũng sẽ khác nhau.

Quy cách đóng can mật rỉ đường
Mua mật rỉ đường số lượng lớn tại TPHCM

>> Bạn nên đọc thêm bài viết này : Xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ vi sinh

Bảng thành phần dinh dưỡng và chất hóa học của mật rỉ đường

Thành phần dinh dưỡng của mật rỉ đường mía

Thành phần

Trung bình

Biến động

Nước

20

17-25

Sucroza

35

30-40

Glucoza

7

4-9

Fructoza

9

5-12

Các chất khử khác

3

1-5

Các gluxit khác

4

2-5

Khoáng

12

7-15

Các chất chứa N

4,5

2-6

Các axit không chứa N

5

2-8

Sáp, sterol và phôtpholipit

0,4

0,1-1

Sắc tố

Vitamin

Thành phần chất hữu cơ của rỉ mật

Mật rỉ đường
Mật rỉ đường giá rẻ

 

Thành phần

Rỉ mật cải đường

Rỉ mật mía

Sucroza

66

44

Fructoza

1

13

Glucoza

1

10

Axit amin

8

3

Các chất khác

24

30

Thành phần của mật rỉ đường thường được chia thành 3 nhóm chính : đường, chất hữu cơ không đường và chất khoáng.

1- Đường

Mật rỉ đường bao gồm hon 50% thành phần hóa chất, bao gồm đường đôi và đường đơn trong đó đường sucroza là chủ yếu, rỉ mật đường tinh lọc từ nguyên liệu là mía có tỉ lệ đường khử khá cao. Tổng tỉ lệ đường có trong mật rỉ đường làm từ củ cải đường đa phần là đường sucroza nhưng có hàm lượng ít hơn nếu so sánh với mật rỉ làm từ mía.

2- Chất hữu cơ không đường

Mật rỉ đường có thành phần các chất hữu cơ không đường bao gồm các loại gluxit như tinh bột, các hợp chất chứa N và các axit hữu cơ. Nói chung hàm lượng các chất hữu cơ dạng này của rỉ đường được tạo thành từ nguyên liệu củ cải đường cao hơn là rỉ mật từ nguyền nguyên liệu mía. Rỉ mật không chứa xơ và lipit. Tỷ lệ protein trong mật rỉ đường là không đáng kể (chỉ chiếm từ 3 đến 5% ). Trong rỉ mật mía còn có một lượng đáng kể các axit hữu cơ chủ yếu là axit acotinic. Ngoài ra Mật rỉ đường cũng chứa một ít axit béo bay hơi, trung bình khoảng 1,3 %.

3- Chất khoáng

Mật rỉ đường là chứa nhiều các chất khoáng, nếu sử dụng mật rỉ khi so sánh với các nguồn thức ăn giàu năng lượng khác như hạt ngũ cốc thì lượng Ca trong rỉ mật làm từ nguyên liệu mía là khá cao (lên tới 1%), trong khi đó thì hàm lượng P lại thấp. Rỉ mật làm từ nguyên liệu mía giàu K, Mg, Na và S. Ngoài ra mật rỉ cũng chứa một lượng đáng kể các nguyên tố kim loại khác như Cu, Zn, Fe, Mn.

Ứng dụng của mật rỉ đường

1. Xử lý nước thải công nghiệp

Đây là ứng dụng chính của mật rỉ đường mà các công ty môi trường ở TPHCM thường xuyên áp dụng trong các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp áp dụng phương pháp xử lý nước thải sinh học hiếu khí. Vi sinh được nuôi bằng mật rỉ đường vì nó có nhiều vitamin và khoáng chất, giúp cho các vi sinh vật phát triển tốt trong môi trường nước thải nghèo chất dinh dưỡng. Thêm nửa mật rỉ còn là nguồn nguyên liệu rẻ tiền cung cấp carbon thêm cho vi sinh vật cho các hệ thống xử lý nước thải này.

Vi sinh bị chết trong hệ thống xử lý nước thải

2. Trong hóa học

Trong ngành hóa học, mật rỉ đường sau khi được tẩy trắng bằng MgCl2 thì sẽ được dùng để làm chất chống tạo băng, ngoài ra còn là nguyên liệu chủ yếu trong quá trình sản xuất cồn Etylic.

3. Sử dụng để ủ phân vi sinh

Đây là một ứng dụng khác của mật rỉ đường trong nông nghiệp, mật được dùng làm nguồn thức ăn cho vi sinh vật phát triển, giúp giảm thời gian ủ phân, đồng thời mật rỉ đường còn cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, giúp cây trồng phát triển và đạt năng suất cao, giảm chi phí sản xuất nông nghiệp.

Hơn nửa mật rỉ làm từ nguyên liệu mía đường còn được dùng trong thủy canh, cung cấp dinh dưỡng cho cây và làm tăng hoạt tính sinh học của đất.

4. Kiểm soát NH3 và độ PH trong ao nuôi tôm

Mật rỉ đường còn thường xuyên được áp dụng trong nuôi trồng thủy hải sản, cụ thể là trong ngành nuôi tôm để kiểm soát amoniac (NH3) và làm ổn định độ PH có trong ao nuôi tôm.

Tôm phát triển tốt trong ao có độ PH chuẩn dao động khoảng từ 7.8 đến 8.5, nếu độ PH trong ao nhỏ hơn hay lớn hơn mức độ PH chuẩn thì tôm sẽ không phát triển tốt. Cách sử dụng mật rỉ đường trong trường hợp này là pha loãng mật với nước rồi đỗ đều trong ao với tỉ lệ 1 ha ao nuôi tôm sẽ pha khoảng 30kg hỗn hợp nước và mật rỉ đường.

5. Là nguồn phụ gia rẻ tiền chất lượng trong chăn nuôi

Trong mật rỉ đường chứa rất nhiều dinh dưỡng, phần lớn trong đó có chứa đường nên được dùng làm nguồn nguyên liệu giá rẻ bổ sung thêm dinh dưỡng vào phần ăn của gia súc gia cầm,… Ngoài ra mật rỉ làm từ nguyên liệu mía có chứa nhiều khoáng đa lượng và vi lượng nên rất tốt cho vật nuôi như trâu, bò, heo, công dụng khác là làm gia súc gia cầm ngon miệng do trong mật rỉ có chứa đường nên có vị ngọt nên thường được các hộ chăn nuôi gia súc gia cầm mua mật rỉ đường để bổ sung thêm cho khẩu phần ăn của vật nuôi.

Mật rỉ được dùng trong việc bổ sung thức ăn cho gia súc gia cầm bằng cách trộn trực tiếp vào thức ăn, pha thêm vào nước hoặc ủ phụ phẩm,…

Xử lý nước thải chăn nuôi heo
Xử lý nước thải chăn nuôi heo

Mua mật rỉ đường tại TPHCM ở đâu với số lượng lớn

Công ty Môi Trường Sài Gòn SGE chuyên cung cấp các sản phẩm mật rỉ đường với chất lượng tốt nhất, cam kết có giá bán rẻ nhất tại TPHCM, chúng tôi thường xuyên giao hàng và phân phối các dòng sản phẩm này trên toàn quốc.

Liên hệ ngay với chúng tôi

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực môi trường cùng với đội ngũ nhân viên có trình độ và tận tâm trong công việc, chúng tôi đã tư vấn và thi công cũng như hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là áp dụng mật rỉ đường trong nuôi tôm là một trong những hoạt động được nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm do công ty chúng tôi phân phối và cung cấp.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

🏬 Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

📲 Điện thoại: 0985.802.803 - 0909.997.365

📣 Zalo: 0909.997.365

📧 Email: xulymoitruongsg.vn@gmail.com

🌎 Website: https://xulymoitruongsg.vn