Tìm hiểu về chế phẩm vi sinh trong xử lý nước thải

Rate this post

Nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường phát sinh từ các loại nước thải khác nhau thì thường người ta sẽ sử dụng các loại chế phẩm vi sinh nước thải. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến các chế phẩm vi sinh xử lý nước thải là gì cũng như công dụng của nó. Bài viết ngày hôm nay, công ty xử lý nước thải SGE xin giới thiệu đến các bạn đọc gần xa, các doanh nghiệp một số thông tin liên quan đến chế phẩm vi sinh xử lý nước thải, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Khái niệm về chế phẩm vi sinh xử lý nước thải

Đây là một hỗn hợp bao gồm nhiều loại vi sinh vật sống an toàn và có ích khác nhau được chọn lọc một cách kỹ lưỡng. Các vi sinh vật thường được chọn sẽ là các vi khuẩn, các động vật nguyên sinh, nấm mốc, nấm men,… và bảo quản ở các dạng thể rắn, lỏng hay có thể là bùn lỏng. Người ta sẽ thường nhân giống men vi sinh này để phôi có thể phát triển và phân hủy một số chất hữu cơ. Với quá trình này, các chất hữu cơ sẽ chỉ sinh một số khí CO2, N2O hay Nito chứ không phát sinh ra các chất ô nhiễm vào môi trường.

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải là một quần thể vi sinh vật phân lập, được con người nuôi cấy và bảo quản với mục đích phục vụ cho quá trình xử lý nước thải, đặc biệt là nước thải sinh học. Tùy vào loại nước thải cần xử lý đều có chế phẩm vi sinh chuyên dụng để xử lý. Tương tự với các loại chế phẩm vi sinh thì đều có quy trình nuôi cấy và đặc điểm sử dụng khác nhau.

>> Tìm hiểu về sản phẩm khác: bồn rửa tay tiệt trùng

Tìm hiểu về công dụng của chế phẩm vi sinh xử lý nước thải

– Thứ nhất, có thể khử được các mùi hôi thối có trong nước thải nhanh và hiệu quả.

– Thứ hai, có thể thủy phân các chất kitin, lipit, protein, tinh bột, xenlluloz,… thành các chất dễ tiêu

– Thứ ba, có thể làm giảm nồng độ BOD, COD về ngưỡng an toàn, phân giải các chất hữu cơ có trong nước thải.

– Thứ tư, trong hệ thống thông khí, chế phẩm vi sinh có thể biến chất thải thành các khí thoát ra ngoài, chống đầy hầm biogas

– Thứ năm, có thể làm giảm các chất lơ lửng trong nước thải một cách nhanh chóng

– Thứ sáu, có thể gây ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây mùi, gây bệnh, diệt mầm bệnh có trong nước thải.

– Thứ tám, nâng cao khả năng kết lắng, lọc nước và xử lý nước.

SGE – Công ty chuyên xử lý nước thải hàng đầu khu vực TPHCM

Việt Nam chúng ta đang không ngừng phát triển trong nhiều năm trở lại đây, điều này đồng nghĩa với việc mỗi năm có rất nhiều dự án mới ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Nhiều dự án mới đi vào hoạt động thì tình trạng ô nhiễm môi trường cũng sẽ ngày càng gia tăng. Đặc biệt là nguồn nước thải, rất nhiều doanh nghiệp hoạt động song việc xử lý nước thải thì liệu có bao nhiêu doanh nghiệp thực hiện đúng cách, đúng chuẩn theo quy định ?

Nhà nước ta đã ban hành nhiều luật môi trường nhằm ràng buộc trách nhiệm của doanh nghiệp trong vấn đề xử lý nguồn thải ô nhiễm, đảm bảo cho dự án có thể hoạt động không gây ô nhiễm môi trường.

SGE hiểu được vấn đề khó khăn của doanh nghiệp trong việc xử lý nguồn thải ô nhiễm phát sinh, đặc biệt là nguồn nước, vì thế chúng tôi ra đời với mong muốn có thể giúp cho doanh nghiệp xử lý nguồn nước thải nguy hại trước khi thải ra ngoài môi trường tự nhiên.

Với hơn 10 năm hoạt động trong nghề, cùng với đó là đội ngũ nhân viên ưu tú, nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý xử lý công nghiệp, nước thải y tế, nước thải sinh hoạt, chắc chắn có thể hỗ trợ hoàn thành tốt hệ thống cho doanh nghiệp nhanh và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Mọi thông tin, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi qua hotline: 0909997365, nhân viên của SGE sẽ gọi lại hỗ trợ và tư vấn thêm nhé.