Những ưu điểm của công nghệ USBF trong xử lý nước thải

Rate this post

Công ty xử lý nước thải SGE là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên trong lĩnh vực môi trường, luôn mang đến những giải pháp, công nghệ tiến tiến vào hệ thống xử lý nước thải nhằm tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, thân thiện với môi trường, dễ sử dụng, hiệu quả xử lý cao.

Bài viết ngày hôm nay công ty chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn đọc thông tin về bể USBF trong xử lý nước thải. Chi tiết thế nào, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Bạn hiểu thế nào là công nghệ USBF trong xử lý nước thải

Công nghệ ngược dòng bùn sinh học USBF (Upflow Sludge Blanket Filter) được đánh giá là một công nghệ cải tiến của quá trình bùn hoạt tính. Công nghệ này được thiết kế với mục đích xử lý loại nước thải sinh hoạt cho các hộ gia đình, chung cư, khu đô thị,…

Công nghệ USBF được cải tiến dựa trên một quy trình bùn hoạt tính cổ điển, kết hợp với quá trình thiếu khí, vùng bùn lắng lơ lửng và hiếu khí trong một hệ thống xử lý sinh học. Kết hợp 3 module này trong một quá trình xử lý sẽ tạo ra hiệu quả xử lý cao, hệ thống được đơn giản hóa hơn, ngoài ra còn tiết kiệm rất nhiều nguyên vật liệu, năng lượng và chi phí cho quá trình xây dựng, vận hành hệ thống.

Tiến hành thiết kế nhằm mục đích:

– Khử các chất BOD, COD có trong nước thải

– Khử Photpho

– Khử Nitrat và Nitrat hóa.

Một số ưu điểm của bể USBF trong xử lý nước thải

– Giảm tối đa về chi phí đầu tư: Công nghệ USBF kết hợp tất cả các công đoạn xử lý vào một bể nhằm làm giảm kích thước cũng như giảm chi phí đầu tư vào công trình.

– Giảm chi phí vận hành và bảo trì: Bể USBF đa phần rất nhỏ gọn, tối thiểu hóa các động cơ cùng các thiết bị cơ động, qua đó sẽ vận hành theo chế độ tự nhảy, hạn chế việc giám sát quá trình và hạn chế tối đa chi phí vận hành cũng như bảo trì hệ thống.

– Khả năng và hiệu suất xử lý cao: đối với công nghệ USBF có thể khử được các chất hữu cơ dưới dạng carbon như BOD, COD, các chất dinh dưỡng như Nito, Photpho, chắc chắn nước sau khi xử lý luôn đảm bảo tiêu chuẩn.

– Lượng bùn thải sau xu ly nuoc thai sản sinh ít: hệ thống thiết kế với tuổi bùn tối thiểu là 25 ngày nên lượng bùn sẽ sản sinh ít hơn so với hệ thống sinh học hiếu khí thông thường khác.

– Hạn chế tối đa mùi: Bể USBF có thể lắp đặt tại các khu đông dân cư mà không sợ bị ảnh hưởng của mùi, bởi dưới điều kiện phân hủy hiếu khí và nồng độ bùn lớn, điều này sẽ làm giảm các tác nhân gây mùi.

– Có thể thay đổi thể tích một cách linh động nhất: Bể USBF có thể chịu được sự quá tải về lưu lượng, khi lưu lượng tăng cao, lớp bùn hoạt tính dâng cao sẽ hình thành diện tích lọc lớn hơn nên ít ảnh hưởng đến nước đầu ra về mặt chất lượng.

– Bể USBF có khả năng tăng lường làm khô bùn: tăng tuổi bùn trong hệ thống sẽ cải thiện về cấu trúc đặc tính cơ học, qua đó sẽ giúp quá trình làm khô bùn diễn ra nhanh hơn.

– Bể lắng đợt 1 không có cũng được: sử dụng công nghệ USBF thường thì bạn sẽ không cần bố trí bể lắng đợt 1 phía dưới, chỉ cần trang bị hệ thống sàng rác, loại cát để đảm bảo cho yêu cầu xử lý sinh học diễn ra.

– Và cuối cùng, công nghệ USBF giúp tiết kiệm mặt bằng sử dụng: công nghệ USBF kết hợp được tất cả các quá trình khử nitrat, nitrat hóa, lắng và ổn định bùn trong công trình, qua đó sẽ làm giảm kích thước chung của công trình và tiết kiệm mặt bằng sử dụng.

Công ty SGE chúng tôi là đơn vị tư vấn và thiết kế hệ thống xử lý nước thải với công nghệ USBF tiên tiến nhất hiện nay. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, hãy liên hệ với SGE qua hotline: 0909.997.365 hoặc website: https://xulymoitruongsg.vn để được tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết !

>> Xem thêm về một sản phẩm khác của SGE: Bán bồn rửa tay tiệt trùng giá rẻ