Mục đích sử dụng giá thể vi sinh cho bể sinh học

Rate this post

Trong một hệ thống xử lý nước thải thì không thể thiếu vật liệu giá thể vi sinh, sử dụng vật liệu này sẽ nâng cao hiệu quả xử lý nước thải.

SGE chúng tôi là công ty hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp sản phẩm giá thể vi sinh cho các hệ thống xử lý nước thải, bao gồm giá thể dạng cầu, dạng sợi, dạng tổ ong, dạng viên xe, dạng mút xốp,… với chi phí ưu đãi, hàng số lượng lớn. Các bạn có thể xem thông tin thêm về loại giá thể vi sinh ngay trong bài viết sau nhé.

mục đích sử dụng giá thể vi sinh

Giá thể vi sinh là sản phẩm như thế nào ?

Giá thể vi sinh, hay bạn có thể gọi nó là đệm vi sinh hay giá thể sinh học đều được, đây là một loại vật liệu môi trường thường dùng trong các hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học. Mục đích của việc sử dụng giá thể vi sinh này đó là giúp tăng sinh khối vi sinh vật, đồng thời giảm diện tích của hệ thống xử lý, qua đó giải quyết các vấn đề tăng công suất khi xử lý nước thải. Ngoài ra, sử dụng giá thể vi sinh còn giúp chống sốc tải khi nồng độ ô nhiễm thay đổi một cách đột ngột nhằm giúp cho chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn.

Giá thể vi sinh sẽ giúp vi sinh vật có nơi trú ngụ, lượng sinh khối tăng lên so với bể sinh hoạt chỉ có bùn hoạt tính truyền thống. Qua đó, quá trình phân hủy vi sinh sẽ hoạt động và diễn ra nhanh hơn, giảm lượng vi sinh trôi theo dòng nước về bể lắng.

Mục đích sử dụng giá thể vi sinh cho bể sinh học

Giá thể vi sinh như là một ngôi nhà, một nơi trú ngụ của các vi sinh vật, thực tế cho thấy thì so với các bể vi sinh truyền thống, sử dụng giá thể vi sinh sẽ giúp lượng sinh khối tăng lên đáng kể. Điều này giúp nâng cao hiệu quả xử lý nước thải rất tốt.

Khi đưa giá thể vi sinh vào bể sinh học, sẽ hình thành một lớp màng vi sinh tại nơi giá thể và nước thải tiếp xúc . Lớp màng này sẽ hình thành 3 chủng vi sinh đó là chủng kỵ khí, hiếu khí, thiếu khí. Lớp trong cùng là các vi sinh kỵ khí, ở giữa là các vi sinh thiếu khí, hiếu khí là lớp ngoài cùng tiếp xúc với nước thải.

Lớp màng vi sinh trên giá thể có thể xử lý các chất ô nhiễm có trong nước thải, đồng thời xảy ra 3 quá trình xử lý kỵ khí, thiếu khí và hiếu khí, vì thế hiệu quả xử lý so với bể sinh học truyền thống sẽ tốt hơn rất nhiều.

Không những thế, bể sinh học thường được đặt ở hệ thống cung cấp khí hoặc bơm khuấy đẩy, qua đó sẽ cung cấp oxy cho các vi sinh vật hô hấp và chuyển hóa các cah6t1 ô nhiễm. Theo thời gian, lớp màng sinh học trên giá thể sẽ chuyển hóa thành lớp màng vi sinh, quá trình đảo trộn liên tục nhờ vào hệ thống cấp khí, hệ thống này ngoài tác dụng cung cấp oxy còn giúp vi sinh có thể tiếp xúc tối đa với dưỡng chất, tạo điều kiện cho các giá thể mang vi sinh tự làm sạch, ổn định phát triển.

Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ biết thêm về mục đích sử dụng giá thể vi sinh trong bể sinh học. Nếu cần mua giá thể vi sinh giá rẻ, có thể liên hệ với SGE chúng tôi qua hotline: 0909.997.365, sẽ có nhân viên gọi lại hỗ trợ và báo giá cho doanh nghiệp nhé.

++ Xem thêm về một sản phẩm khác: Bồn rửa tay tiệt trùng giá rẻ