Dịch vụ tư vấn lập Báo cáo hoàn thành ĐTM 2021

Rate this post

Bạn đang muốn tìm một công ty tư vấn môi trường có thể thực hiện lập báo cáo hoàn thành ĐTM thì không thể nào bỏ qua công ty SGE chúng tôi. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn môi trường, chúng tôi đã thực hiện lập báo cáo hoàn thành ĐTM cho rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hồ sơ, đồng thời SGE sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện hồ sơ trọn gói với chi phí cạnh tranh nhất thị trường. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về hồ sơ này trong nội dung bài viết sau nhé.

báo cáo hoàn thành đtm

Khái niệm về báo cáo hoàn thành ĐTM và mục đích thực hiện

Trước khi đi vào hoạt động thì cần tiến hành lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM, qua đó các doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện đúng các cam kết về việc hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường như nội dung đã ghi trong báo cáo. Sau khi công trình bảo vệ môi trường được thực hiện đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật thì cần phải lập thêm báo cáo hoàn thành ĐTM (hay còn gọi là báo cáo hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường) và nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định phê duyệt hồ sơ (đa phần sẽ nộp tại cơ quan đã phê duyệt ĐTM trước đó). Sau khi xem xét nếu doanh nghiệp đã thực hiện đúng và đầy đủ các công trình bảo vệ môi trường, cơ quan môi trường sẽ cấp cho doanh nghiệp bản xác nhận báo cáo hoàn thành ĐTM, và doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động thuận lợi.

Căn cứ pháp lý quy định về vấn đề thực hiện lập báo cáo hoàn thành ĐTM

Lập báo cáo hoàn thành ĐTM để thực hiện chính sách phát triển kinh tế – xã hội bền vững để không ảnh hưởng đến tài nguyên môi trường, tạo nên hệ thống xã hội phát triển bền vững, góp phần vào công tác bảo vệ môi trường của đất nước, ngoài ra còn hợp thức hóa quá trình kinh doanh, đưa dự án đi vào hoạt động một cách thuận lợi nhất.

Để tiến hành lập hồ sơ này, quý doanh nghiệp cần chú ý đến các luật môi trường như sau:

– Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13

– Căn cứ thông tư 27/2015/TT-BTNMT

– Căn cứ nghị định 18/2015/NĐ-CP.

Tìm hiểu về điều kiện thực hiện hồ sơ báo cáo hoàn thành ĐTM

Để hồ sơ báo cáo hoàn thành ĐTM được thực hiện đúng và đầy đủ và có thể được phê duyệt nhanh chóng, các cơ sở thực hiện phải đảm bảo các điều kiện sau:

– Các cơ sở thực hiện các công trình, các biện pháp bảo vệ môi trường phải đúng như nội dung trong báo cáo ĐTM được phê duyệt trước đó.

– Các công trình xử lý môi trường phải đảm bảo đạt đúng theo quy chuẩn hiện hành.

Khi doanh nghiệp đi nộp hồ sơ phê duyệt báo cáo hoàn thành ĐTM, thì cần phải chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

– Bản chính công văn đề nghị xác nhận việc đã tiến hành các nội dung của báo cáo và yêu cầu phê duyệt ĐTM / ĐTM bổ sung trước khi dự án đi vào hoạt động chính thức.

– Bản sao chứng thực quyết định phê duyệt ĐTM / ĐTM bổ sung.

– Bản sao hồ sơ thiết kế kỹ thuật, hoàn công các công trình xử lý và bảo vệ môi trường.

– Bản sao các bộ chứng chỉ, công nhận, chứng nhận, các giám định có liên quan.

– Bản chính bản báo cáo về việc hoàn thành các nội dung của báo cáo và yêu của quyết định ĐTM/ ĐTM bổ sung trước khi dự án đi vào hoạt động.

>> Tìm hiểu về một loại hồ sơ khác: Báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Tìm hiểu các đối tượng cần tiến hành lập báo cáo hoàn thành ĐTM và cơ quan phê duyệt

1. Đối tượng:

Báo cáo hoàn thành ĐTM lập cho các đối tượng cần phải lập ĐTM theo quy định tại điều 12 thuộc nghị định số 18/2015/NĐ-CP. Cụ thể hơn là áp dụng cho các doanh nghiệp đã lập ĐTM, sau khi thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trương đã cam kết, tiến hành lập báo cáo hoàn thành ĐTM để xác nhận với các cơ quan chức năng việc thực hiện. Các đối tượng lập kế hoạch bảo vệ môi trường không cần lập báo cáo hoàn thành ĐTM sau khi hoạt động.

2. Cơ quan phê duyệt:

Tiến hành nộp hồ sơ báo cáo hoàn thành ĐTM tại các đơn vị như sau:

– Chi cục, Sở TNMT đối với các báo cáo hoàn thành ĐTM thuộc cấp sở được quy định tại nghị định 18/2015/NĐ-CP và Luật bảo vệ môi trường 2014.

– Nộp tại Bộ TNMT đối với các trường hợp không nộp cấp Sở.

Mọi vấn đề doanh nghiệp cần được hỗ trợ và tư vấn thêm về hồ sơ báo cáo hoàn thành ĐTM, các bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN
Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM
Hotline: 0909.997.365 – 0985.802.803
Mail: xulymoitruongsg.vn@gmail.com