Xử lý nước thải sản xuất nước mắm

5/5 - (1 bình chọn)

Ta có thể nói nước mắm là đặc sản nổi tiếng của nước ta, hoặc nhờ nước mắm mà thế giới biết đến chúng ta nhiều hơn cũng đúng. Dù thế nào đi nữa nước mắm cũng là món thực phẩm không thể trong mỗi bữa ăn của mỗi gia đình Việt Nam.

Ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất nước mắm để xuất khẩu ra nước ngoài, ngành nước mắm ngày càng mang lại nhiều lợi nhuận và góp phần thúc đẩy GDP toàn nước đi lên, tạo không ít công ăn việc làm cho hàng triệu công dân Việt Nam.

Tuy nhiên nước thải sản xuất nước mắm lại có chứa nhiều thành phần độc hại, cần phải xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường tự nhiên. Vậy mối nguy hại của nước thải sản xuất nước mắm như thế nào ? Hãy cùng với SGE chúng tôi theo dõi qua bài viết sau.

Mối nguy hại từ nước thải sản xuất nước mắm

Ngành công nghiệp sản xuất nước mắm đã có từ lâu đời và theo thời gian thì ngành này hiện đang phát triển rất mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và cả xuất khẩu sang nước ngoài.

Do quá trình sản xuất nước mắm sử dụng rất nhiều nước đồng nghĩa với việc lượng nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất cũng rất lớn. Nước mắm được sản xuất từ quá trình lên men của các loài cá biển nên trong nước thải chứa hầu hết các chất hữu cơ như đầu cá, xương, nội tại cá,… Do có quá trình lên men trong nước thải sản xuất nước mắm vì thế trong nước thải chứa rất nhiều vi khuẩn có thể gây ra nhiều bệnh như tiêu chảy, kiết lỵ, nhiều bệnh về đường tiêu hóa.

Qua đó, cần phải có phương pháp xử lý nước thải sản xuất nước mắm đúng chuẩn để tránh gây ảnh hưởng đến tài nguyên nước, hệ môi trường sinh thái cùng sức khỏe của con người.

Nước thải nước mắm được thải ra từ nhiều giai đoạn khi sản xuất nước mắm, hầu như giai đoạn nào cũng thải ra, có trong tất cả các quá trình sản xuất, quá trình vệ sinh công cụ sản xuất,…

Hàm lượng các chất như chất dạng rắn hoặc các chất cặn có trong nước thải thường khá cao, ngoài ra nước thải nước mắm còn chứa không ít thành phần BOD, COD trong nước thải. Một điều quan trọng nữa là nước thải nước mắm còn chứa nhiều phẩm màu do trong quá trình sản xuất có dùng tới chất tạo màu.

SGE – Công ty xử lý nước thải sản xuất nước mắm hàng đầu tại TPHCM

Bạn đang có dự án nhà máy, công xưởng sản xuất nước mắm và đang tìm một đơn vị môi trường để thực hiện thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải sản xuất nước mắm cho dự án của mình. Bạn đang băn khoăn không biết chọn đơn vị nào bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị môi trường có thể thực hiện công trình cho bạn. Cách tốt nhất là bạn hãy tìm hiểu 5 đến 10 công ty môi trường khác nhau để xem xét về giá cả, về chất lượng dịch vụ cũng như khâu chăm sóc khách hàng, xem xét công ty nào ổn thì nên chọn công ty đó để thực hiện hệ thống.

SGE chúng tôi sẽ là một lựa chọn cho bạn, với hơn 11 năm thành lập và hoạt động, chúng tôi có đội ngũ nhân viên lành nghề, am hiểu xử lý nước thải sản xuất nước mắm nói riêng và nước thải của ngành công nghiệp nói chung, chúng tôi luôn có những phương pháp, công nghệ xử lý nước thải tiên tiến nhằm đơn giản hóa quá trình thực hiện, tiết kiệm chi phí và nhân công vận hành. công ty xử lý nước thải SGE đảm bảo nước thải sau khi xử lý có thể đạt tiêu chuẩn của bộ môi trường đề ra, đồng thời có thể tái sử dụng nước thải sau xử lý để dùng cho nhiều mục đích khác.

Một số ưu và nhược điểm của công nghệ xử lý nước thải sản xuất nước mắm từ SGE

  1. Ưu điểm:

– Công nghệ xử lý nước thải sản xuất nước mắm phù hợp với từng đặc điểm, tính chất của nguồn thải.

– Đảm bảo nồng độ các chất ô nhiễm sau quy trình xử lý đạt tiêu chuẩn so với quy chuẩn hiện hành.

– Giảm tối đa diện tích đất sử dụng tối thiểu.

– Công trình được thiết kế dưới dạng modul, dễ mở rộng cũng như dễ dàng hơn trong việc nâng công suất xử lý.

  1. Nhược điểm:

– Để vận hành, nhân viên cần phải được đào tạo về chuyên môn.

– Chất lượng nguồn nước thải sau xử lý có thể bị ảnh hưởng nếu một trong những công trình trong trạm không được vận hành đúng theo yêu cầu kỹ thuật.

– Bùn sau quá trình xử lý cần phải được tiến hành thu gom và xử lý định kỳ theo quy định.

Nếu có nhu cầu cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ với SGE chúng tôi qua hotline: 0909.997.365 để được tư vấn cũng như được hỗ trợ thêm nhé.

>> Xem thêm: 9 điều cần biết về hệ thống xử lý nước thải của dự án