Tìm hiểu giá thể vi sinh dạng cầu dùng trong xử lý nước thải dệt nhuộm

Rate this post

Việc cải thiện môi trường khi các ngành công nghiệp bùng nổ như hiện nay luôn là vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Tại Việt Nam, các ngành công nghiệp như cao su, hóa chất, luyện kim, hóa chất,… đặc biệt là ngành dệt nhuộm đang phát triển mạnh mẽ và chiếm kinh ngạch xuất khẩu cao của nước ta.

Ngành dệt nhuộm thu hút nhiều lao động trên cả nước, góp phần vào vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các nhà máy dệt nhuộm đều chưa quan tâm đến việc xử lý nguồn nước thải mà để thải trực tiếp ra ngoài nguồn tiếp nhận như sông suối, ao hồ,… Nước thải dệt nhuộm có độ kiềm khá cao, độ màu lớn cùng với nhiều loại hóa chất độc hại với loài thủy sinh.

Về nguồn gốc phát sinh nước thải dệt nhuộm, đa phần sẽ bắt nguồn như sau:

– Thứ nhất, là các tạp chất tách ra từ vải sợi như các loại tạp chất chứa Nito, các chất dầu mỡ, các bụi bẩn bám dính vào sợi,…

– Thứ hai, là nguồn nước thải bao gồm từ các công đoạn như chuẩn bị sợi, chuẩn bị vải, giai đoạn nhuộm và hoàn tất.

– Thứ ba, là các loại thuốc nhuộ, các chất hồ vải với lượng BOD, COD cao và các chất hoạt động bề mặt chính là nguyên nhân gây độc tính cho các loài thủy sinh.

Trong công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm thì công nghệ sinh học là một công nghệ được sử dụng khá nhiều. Trong công nghệ này việc sử dụng giá thể vi sinh dạng cầu là điều hết sức cần thiết, vậy giá thể này là gì ? Ưu điểm ra sao ? Cùng theo dõi thêm qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu giá thể vi sinh dạng cầu trong xử lý nước thải dệt nhuộm

Giá thể vi sinh dạng cầu – Đây là một loại giá thể vi sinh dạng di động được dùng nhiều trong bể sinh học hiếu khí, tận dụng lưu lượng sục khí để giá thể có thể di chuyển khắp mọi ngóc ngách trong bể, qua đó sẽ tăng hiệu quả xử lý nước thải.

Về ứng dụng:

– Dùng để xử lý sin học trong bể yếu khí, bể aeroten, các thiết bị sinh học hợp khối,…

– Dùng trong lọc nước, xử lý nguồn nước cấp, xử lý khí thải trong công nghệ mới.

– Dùng trong công nghệ xử lý nước thải theo dạng bể tự hoại cải tiến hoặc công nghệ sinh học hiếu khí.

– Dùng trong xử lý các loại nước thải như nước thải sinh hoạt, nước thải các ngành công nghiệp và cả nước thải y tế,…

Về ưu điểm của sản phẩm:

– Độ dày đồng nhất, có tốc độ lưu thông cao.

– Có độ bám dính cao, tăng diện tích bề mặt tiếp xúc.

– Giảm chi phí và tăng nồng độ sinh khối trong bể xử lý sinh học.

– Diện tích bề mặt tiếp xúc trên thể tích lớn đồng thời có thể chịu được các hóa chất hòa tan có trong nước.

– Làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, độ bền cao, tự động làm sạch nên giảm tối đa sự tắc nghẽn.

– Có thể lơ lửng trong nước khi vận hành cũng như trong quá trình thông khí.

… và còn rất rất nhiều ưu điểm khác.

Công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi là một trong những doanh nghiệp hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ xử lý nước thải, đặc biệt là xử lý nước thải dệt nhuộm, một loại nước thải khó xử lý nhất hiện nay. Đồng thời chúng tôi còn là nhà cung cấp giá thể vi sinh dạng cầu chính hãng, giá rẻ, độ bền cao, các bạn có nhu cầu có thể liên hệ với SGE chúng tôi qua holtine: 0909.997.365 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé.