Dịch vụ lập báo cáo tình hình xả thải hàng năm giá rẻ

Rate this post

Báo cáo tình hình xả thải hàng năm là báo cáo về tình hình các hoạt động xả nước thải vào nguồn nước của doanh nghiệp theo nội dung đã được cấp phép. SGE là công ty chuyên tư vấn và thực hiện lập báo cáo tình hình xả thải hàng năm cho doanh nghiệp tại TPHCM và một số tỉnh thành như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Tây Ninh. Bài viết hôm nay xin giới thiệu đôi nét thông tin về loại hồ sơ này, xin mời các bạn cùng theo dõi.

dịch vụ lập báo cáo tình hình xả thải hàng năm

Căn cứ pháp lý và nội dung lập báo cáo tình hình xả thải hàng năm

1. Căn cứ pháp lý:

Để tiến hành lập báo cáo tình hình xả thải hàng năm cần căn cứ theo quy định pháp luật như sau:

– Thứ nhất, căn cứ theo Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13.

– Thứ hai, căn cứ và áp luật Tài nguyên nước số 17/2012/QH13

– Thứ ba, căn cứ và áp dụng Nghị định số 201/2013/NĐ-CP

– Thứ tư, căn cứ và áp dụng thông tư 27/2014/TT-BTNMT

2. Nội dung trong bản báo cáo:

– Các thông tin về chủ giấy phép xả thải bao gồm vị trí xả thải, chất lượng nước thải, lưu lượng nước thải, nguồn nước tiếp nhận,…

– Tình hình xả nước thải vào nguồn nước như số liệu về tổng lưu lượng nước thải trong kỳ báo cáo, chất lượng nước thải trước khi thực hiện xả thải, các nhận xét về biến động lưu lượng xả thải theo thời gian.

– Xem xét về nghĩa vụ của chủ giấy phép có theo dõi lưu lượng xả thải hay không, có thực hiện đầy đủ nghĩa vụ kê khai, đóng phí bảo vệ môi trường với nước thải hay không.

>> Xem thêm: Dịch vụ tư vấn báo cáo xả thải giá rẻ

Tìm hiểu về tần suất thực hiện cũng như nơi nộp hồ sơ

Về tần suất thực hiện, căn cứ vào yêu cầu của chủ giấy phép đã được cấp phép, doanh nghiệp cần lập báo cáo tình hình xả thải hàng năm với tần suất 2 lần /1 năm vào tháng 6 và tháng 12, hoặc 1 năm 1 lần vòa tháng 12. Đối với các doanh nghiệp phải quan trắc chất lượng nước thải xả vào nguồn tiếp nhận thì tiến hành thực hiện 6 tháng 1 lần để tổng hợp vào nội dung báo cáo.

Khi hoàn thành báo cáo tình hình xả thải hàng năm, doanh nghiệp có thể nộp tại Phòng TNMT đối với giấy phép xả thải do UBND cấp Quận / Huyện cấp phép, Sở TNMT đối với giấy phép do UBND cấp Tỉnh/ Thành phố cấp phép, hoặc nộp tại Cục quản lý tài nguyên nước – Bộ TNMT đối với giấy phép do Bộ TNMT cấp.

SGE chúng tôi có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn các hồ sơ giấy phép xả thải hàng năm uy tín và chất lượng. Chúng tôi còn tiến hành lập các giấy tờ liên quan như giấy phép xả thải, báo cáo xả thải / đề án xả thải, giấy phép khai thác nước mặt, nước ngầm, cùng một số hồ sơ khác như báo cáo công tác bảo vệ môi trường, ĐTM, kế hoạch môi trường,….

Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần tìm hiểu thêm về hồ sơ cũng như báo giá về dịch vụ lập báo cáo tình hình xả thải hàng năm, xin vui lòng liên hệ với SGE chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0909.997.365 – 0985.802.803

Mail: xulymoitruongsg.vn@gmail.com

Website: https://xulymoitruongsg.vn