Dự toán chi phí lập kế hoạch bảo vệ môi trường

Rate this post

Chi phí lập kế hoạch bảo vệ môi trường là một trong những tiêu chí cần tham khảo trước khi lập hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường.

Mẫu hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường được thay đỗi tên gọi thành mẫu hồ sơ lập kế hoạch bảo vệ môi trường từ ngày 01-01-2015 theo luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13. Mẫu hồ sơ này có khác gì soi với mẫu cũ hay không? Và chi phí để lập hồ sơ này như thế nào? Bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để quý khách hàng hiểu rõ ràng hơn cũng như đáp ứng được các điều kiện mà cơ quan chức năng đưa ra.

Loại hồ sơ pháp lý này nhằm ràng buộc trách nhiệm giửa các doanh nghiệp đối với cơ quan chức năng, thực hiện hồ sơ này được xem là một quá trình phân tích, đánh giá, dự đoán và phát hiện ra các tác động, ảnh hưởng đối với môi trường xung quanh từ những hoạt động sản xuất, hay quá trình sinh hoạt của nhân viên, công nhân của doanh nghiệp. Dựa vào đó các doanh nghiệp sẽ đề xuất ra được những giải pháp, biện pháp để bảo vệ môi trường xung quanh theo từng giai đoạn hoạt động, sản xuất của doanh nghiệp.

Loại hồ sơ này chỉ cần thực hiện 1 lần trước khi bắt đầu tiến hành dự án.

Vì sao phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường

 • Việc bảo vệ môi trường phải được thực hiện song song với chính sách phát triển kinh tế xã hội.
 • Phân tích, dự đoán, phát hiện trước các tác động về ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí hay rác thải gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh đồng thời cũng có thể đề xuất ra các giải pháp bảo vệ môi trường thực hiện theo từng giai đoạn hoạt động của doanh nghiệp
 • Chính thức hợp pháp hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
Vì sao phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường
Vì sao phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường

Đối tượng lập kế hoạch bảo vệ môi trường

Tất cả các tổ chức, các công ty thực hiện các công trình xây dựng như xây dựng nhà ở, nhà hàng khách sạn, nhà máy sản xuất, các khu chung cư, resort, … bắt buộc phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định tại điều 18 của nghị định số 40/2019-NĐ-CP về quy định sửa đỗi và có hướng dẫn bổ sung chỉnh sữa một vài điều thi hành luật bảo vệ môi trường như sau

Xem thêm bài viết : Hồ sơ môi trường

 • Các dự án đầu tư hoàn toàn mới hoặc các dự án mở rộng sản xuất, quy mô, nâng cao năng suất của doanh nghiệp đang hoạt động và có phần đầu tư mới thuộc vào các đối tượng đã được quy định tại cột 5, phụ lục II, mục I ban hành chung với nghị định 40/2019-NĐ-CP.
 • Các dự án, Phương án sản xuất kinh doanh dịch vụ hoặc các dự án mở rộng sản xuất, quy mô mà có phát sinh lượng nước thải từ 20m3 / ngày đến dưới 500m3 / ngày hoặc phát sinh lượng chất thải rắn từ 1 tấn / ngày cho đến dưới 10 tấn / ngày hay phát sinh lượng khí thải từ 5.000 m3 / giờ cho đến dưới 20.000 m3 / giờ, bao gồm tất cả các cơ sở kinh doanh sản xuất và phần mở rộng trừ các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất, dịch vụ được quy định tại cột 3, phụ lục II, mục I ban hành kèm theo nghị định 40/2019-NĐ-CP
 • Các đối tượng được quyền không cần lập kế hoạch bảo vệ môi trường là các đối tượng được quy định sẳn tại khoản 1 của nghị định này như các doanh nghiệp đào tại nguồn nhân lực, các dịch vụ thương mại, buôn bán lưu động, không có địa điểm cố định, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống có diện tích nhỏ hơn 200m2
Đối tượng lập kế hoạch bảo vệ môi trường
Đối tượng lập kế hoạch bảo vệ môi trường

Xem thệm bài viết : Tư vấn môi trường

Quy trình lập kế hoạch bảo vệ môi trường

 • Bước 1: Thu nhập tài liệu, các thông tin liên quan đến dự án.
 • Bước 2: Viết bản kế hoạch bảo vệ môi trường.
 • Bước 3: Gữi cho chủ đầu tư kiểm tra nội dung và xác nhận hồ sơ
 • Bước 4: Nộp cơ quan chức năng có thẩm quyền và xác nhận.
 • Bước 5: Chỉnh sửa, bổ túc hồ sơ theo ý kiến của cơ quan chức năng và xác nhận.
 • Bước 6: Phối hợp chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ và nộp cơ quan chức năng rồi xác nhận.
 • Bước 7: Nhận quyết định phê duyệt, chấp nhận và thông báo xác nhận.

Chi phí lập kế hoạch bảo vệ môi trường

Chi phí lập kế hoạch bảo vệ môi trường dựa vào các tiêu chí như sau:

Là hồ sơ môi trường quan trọng và băt buộc phải lập trước khi bắt đầu dự án kinh doanh sản xuất mà không vi phạm luật pháp về luật bảo vệ môi trường của địa phương, công ty chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất. Chúng tôi xác định chi phí dựa vào các dịch vụ từ việc khảo sát, lấy mẫu, phân tích, lập hội đồng thẩm định, ngoài ra chi phí này còn liên quan đến việc các chuyen viên thu thập thông tin, phân tích tổng hợp, viết hồ sơ lập kế hoạch bảo vệ môi trường. Các tiêu chí khác có liên quan đến chi phí như là diện tích, quy mô, lĩnh vực hoạt động và cả nhu cầu thực tế của từng khách hàng.

Chi phí của việc đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường thấp hơn nếu so sánh với chi phí của hồ sơ đánh giá tác động môi trường vì các dự án này ít có ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Các chi phí được chúng tôi giảm hoặc miễn cho khách hàng như chi phí tiếp đoàn thanh tra, lập hội đồng thẩm định, chi phí thuê chuyên gia, đi lại, … và khách hàng chỉ phải thanh toán những chi phí nhất định như phí thẩm định, phí phê duyệt hồ sơ, phí viết hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường, phí phân tích các mẫu thí nghiệm, …

Dự toán chi phí của dịch vụ lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường

Dự toán chi phí lập kế hoạch bảo vệ môi trường
Dự toán chi phí lập kế hoạch bảo vệ môi trường

Chi phí lập kế hoạch bảo vệ môi trường được tổng hợp theo đúng với tinh thần hợp đồng giửa doanh nghiệp cần lập hồ sơ và công ty lập kế hoạch bảo vệ môi trường. Chi phí của từng giai đoạn được dự toán chi tiết như sau:

 • Chi phí quản lý, phí thuê chuyên gia, phí thu nhập thuế giá trị gia tăng, thuế tính trước, phí dự phòng, …
 • Giá trị dự đoán được tính theo công thức:

C = Ccg + Cql + Ck + TN + VAT + Cdp

Ccg : phí thuê chuyên gia : số lượng x thời gian làm việc x lương chuyên gia

Cql: Phí quản lý : Cql = Ccg x N

Nếu phí thuê chuyên gia dưới 1 tỉ đồng thì N= 55%

Nếu phí thuê chuyên gia từ 1 đến 5 tỉ đồng thì N= 50%

Nếu phí thuê chuyên gia lớn hơn 5 tỉ đồng thì N= 45%

CK: Các chi phí khác như phí văn phòng phẩm, hội họp, phần mềm, …

TN (Thu nhập chịu thuế tính trước) = 6% x (Ccg + Cql)

VAT (thuế GTGT) = V x (Ccg + Cql + Ck + TN).

Vì sao nên chọn chúng tôi để lập ra kế hoạch bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp

Nếu quý khách hàng đang cần một công ty tư vấn môi trường có chuyên môn và uy tín trong dịch vụ lập kế hoạch bảo vệ môi trường, chúng tôi với thâm niên nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực môi trường cam kết sẽ hoàn thiện hồ sơ của khách hàng đồng thời với chi phí cực kỳ hấp dẫn. Với phương châm “UY TÍN-CHẤT LƯỢNG- KỊP THỜI” sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để quý khách hàng doanh nghiệp có thể tin tưởng trong các dịch vụ liên quan đến môi trường.

Ngoài ra với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, lắp đặt và vận hành các hệ thống xử lý nước thải cho nhiều doanh nghiệp phục vụ sản xuất trong nhiều ngành nghề khác nhau cùng với việc sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, chúng tôi luôn là địa chỉ đang tin cậy với các công ty trong và ngoài thị trường TPHCM.

—————————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0985 802 803

Mail: xulymoitruongsg.vn@gmail.com

Website: https://xulymoitruongsg.vn/