Giá thể vi sinh dạng cầu – Ưu điểm cùng cách sử dụng hiệu quả

Rate this post

Một bể lọc nước không thể thiếu vật liệu lọc nước phải không nào, vật liệu lọc nước giống như những chiếc màng bảo vệ, giúp loại bỏ tạp chất, cặn bẩn và vi khuẩn gây hại, đảm bảo nguồn nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày. Hiện nay có nhiều loại vật liệu lọc nước như sỏi thạch anh, cát lọc nước, cát mangan, than hoạt tính và đặc biệt là giá thể vi sinh dạng cầu, được ứng dụng rộng rãi trong lọc nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Hãy tìm hiểu thêm về giá thể vi sinh dạng cầu trong bài viết sau đây cùng công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi nhé.

Giá thể vi sinh dạng cầu

Những ưu điểm vượt trội của giá thể vi sinh dạng cầu

Giá thể vi sinh dạng cầu được đánh giá cao trong việc lọc nước và xử lý nước thải. Chúng có nhiều đặc điểm nổi bật như độ dày đồng nhất, áp suất làm việc lớn, tốc độ lưu thông cao, bề mặt tiếp xúc lớn và độ bám dính vi sinh cao. Sử dụng giá thể này giúp phân phối nước đều, tăng nồng độ sinh khối trong bể xử lý sinh học, giảm chi phí lắp đặt và bảo quản tốt hơn. Ngoài ra, chúng có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn trên một đơn vị thể tích, chịu được hóa chất và có thể lơ lửng trong nước khi vận hành. Độ bền của sản phẩm cũng rất cao, giảm tối đa sự tắt nghẽn.

Với nhiều ưu điểm như thế, giá thể vi sinh dạng cầu được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như hệ thống lọc nước, xử lý nước cấp, xử lý khí thải, xử lý sinh học, bể UASB, bể Aeroten và các thiết bị xử lý sinh học hợp khối. Chúng còn được sử dụng trong công nghệ xử lý nước thải dạng bể tự hoại cải tiến và công nghệ màng sinh học. Giá thể vi sinh dạng cầu thường được ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, y tế và công nghiệp.

Cách sử dụng giá thể vi sinh dạng cầu

Giá thể vi sinh dạng cầu là một loại giá thể di động được bổ sung trong bể sinh học hiếu khí (Aerotank) để tạo môi trường cư ngụ cho vi sinh vật, tăng mật độ vi sinh và nâng cao hiệu quả xử lý nước thải. Sau khi đổ quả cầu vào bể, hệ thống đĩa thổi khí sẽ phân tán oxy vào nước, tạo lưu lượng sục khí và áp suất làm cho các quả cầu xoay chuyển liên tục. Sau 30-45 ngày nuôi cấy vi sinh, trên bề mặt quả cầu sẽ tạo nên một màng vi sinh hấp thụ chất bẩn trong nước thải để sinh trưởng nhân rộng.

Trên thị trường hiện có nhiều loại giá thể vi sinh dạng cầu với đường kính khác nhau, mỗi loại có mục đích sử dụng riêng. Các loại giá thể vi sinh dạng cầu bao gồm đường kính D25 X H15 mm, D50 mm, D100 mm, D105 mm, D110 mm và D150 mm. Công ty xử lý nước thải SGE là nhà cung cấp hàng đầu về giá thể vi sinh dạng cầu D50 và D100, cam kết hàng chính hãng và giá rẻ nhất thị trường. Nếu doanh nghiệp cần được hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật về các sản phẩm của SGE, xin liên hệ qua hotline 0909.997.365 để được nhân viên tư vấn chọn loại phù hợp.