Xử lý lỗi máy bơm bị rò rỉ nước trong hệ thống xử lý nước thải

Rate this post

Trong hệ thống xử lý nước thải, bơm nước có thể nói là một trong những thiết bị thường sử dụng và hoạt động liên tục, có những chiếc bơm hoạt động 24/24 trong thời gian dài. Vì thế chuyện hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Bài viết ngày hôm nay, xin chia sẻ cho các bạn một lỗi thường thấy của máy bơm trong hệ thống xử lý nước thải đó là lỗi “Máy bơm bị rò rỉ nước”, cùng theo dõi nhé.

Máy bơm có tác dụng gì trong hệ thống xử lý nước thải ?

Máy bơm đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải, giúp vận chuyển cũng như duy trì dòng chảy xuyên suốt quá trình vận hành của hệ thống. Việc vận hành liên tục như thế nên chuyện hư hỏng là điều không tránh khỏi, có nhiều lỗi phức tạp nhưng cũng có lỗi đơn giản người vận hành có thể tự khắc phục được. Tuy nhiên những lỗi phát sinh từ bộ phận chính trong máy bơm thì cần phải có người có kỹ năng chuyên môn mới có thể xử lý.

Tiếp theo đây, xin mời các bạn tìm hiểu về một lỗi thường gặp ở máy bơm, đó là lỗi máy bị rò rỉ nước. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân và phương án khắc phục ở phần sau bài viết nhé.

>> Tìm đọc thêm: Giá thể vi sinh

Tìm hiểu nguyên nhân và phương án khắc phục lỗi máy bơm bị rò rỉ nước

  1. Nguyên nhân:

Rò rỉ nước từ máy bơm thường do đâu ? thường do các vị trí khớp nối có gioăng không được xử lý kín hoàn toàn, việc này có thể xảy ra từ lúc lắp đặt hoặc do gioăng bị lỗi, áp lực nước quá cao vượt quá khả năng chịu đựng của bơm. Hoặc có thể do thời gian dài sử dụng bị chai dẫn đến nứt và rò rỉ nước, hiện tượng này cũng có thể là do khoang chứa nước bị rỉ sét làm thủng lớp thép.

Trong trường hợp nếu bạn không xử lý kịp thời, nước có thể len lỏi vào các bộ phận có điện gây cháy nổ và gây nguy hiểm cho người vận hành.

Vậy phương pháp khắc phục thế nào ?

– Đầu tiên, hãy kiểm tra lại các đầu nối ống xem có tình trạng bị rò rỉ nước hay không, nếu ống bị rò rỉ nên thay đoạn ống khác.

– Thứ hai, nếu tại các khớp nối có gioăng bị rò rỉ nước thì cần phải kiểm tra các ốc vít, bu lông liệu có siết chặt hay chưa, ngoài ra cũng phải đảm bảo bề mặt tiếp xúc giữa khớp nối và gioăng nhẵn, mịn, không gồ ghề. Nếu đã đảm bảo các điều kiện trên thì tiếp tục xem lại gioăng có bị chai nứt gì hay không, nếu hư hỏng cần thay mới để tránh tình trạng rò rỉ.

– Thứ ba, trong trường hợp khoang chứa nước bị thủng do rỉ sét thì cần tiến hành vá lại vết thủng và sơn chống rỉ, chống thấm lên khoang để đảm bảo bịt kín các vết hàn đã xử lý.

– Thứ tư, không nên để bơm ngoài trời hoặc ở những nơi có nhiệt độ cao trong thời gian dài, nên có mái che để tránh tình trạng bị rò rỉ hoặc làm hư máy bơm.

Công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi là một trong những công ty hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp giải pháp xử lý nước thải chuyên nghiệp, nếu bạn cần được tư vấn và giải đáp thắc mắc liên quan đến hệ thống xử lý nước thải, xin vui lòng liên hệ với SGE qua hotline: 0909.997.365 để được tư vấn và hỗ trợ thêm.