Hiển thị 12 kết quả

Màng lọc MBR dạng sợi rỗng

Màng lọc MBR dạng sợi rỗng là gì

Công nghệ màng lọc MBR là một trong những công nghệ xử lý nước thải tiên tiến bằng cách kết hợp giửa màng lọc MBR dạng sợi rỗng và bể lọc sinh học, công nghệ này đang được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau và mang lại hiệu quả rất tốt.

Màng lọc MBR là chữ viết tắt của thuật ngữ “Membrane Bio-Reactor” là các màng lọc được làm từ vật liệu polyetylen siêu mịn, cho ra những sợi lọc siêu mảnh, được xử lý bên trong. Bằng cách áp dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại có thể sản xuất ra những sợi lọc siêu mảnh, phần lõi bên trong được xử lý bằng cách nung nóng xoay tròn ở nhiệt độ cao và quá trình kéo dài thành sợi không sử dụng dung môi nên đảm bảo an toàn cho nước sinh hoạt, nước cực sạch sau khi lọc, có thể dùng để uống trực tiếp. Bộ lọc sợi rỗng với các ống đục lỗ rất nhỏ, và nước phải chảy qua thành ống qua hàng triệu lỗ nhỏ với kích thước từ 0,01 đến 0,1 micromet.

Cấu tạo của màng lọc MBR dạng sợi rỗng

Các sợi bên trong màng lọc MBR dạng sợi rỗng có dạng ống có đường kính từ 2 đếm 3mm, được sản xuất bằng vật liệu PVDF có khả năng kháng hóa lý giúp sợi màng có thời gian sử dụng lên đến từ 5 đến 7 năm, 2 đầu thấm của sợi màng được làm bằng nhựa ABS giúp cho màng có độ cứng chắc, 2 đầu của sợi màng được chế tạo bằng nhựa Polyetylen nên sợi màng khá chắc chắn và có tuổi thọ cao. Kích thước lỗ màng từ 0.03 đến 0.4 µm với tác dụng hút nước tốt nhất mà không lo bị tình trạng tắc nghẽn màng.

Module màng lọc MBR sợi rỗng

Đối với những hệ thống xử lý nước thải có công suất nhỏ như hệ thống xử lý nước thải phòng khám, xử lý nước thải sinh hoạt,… có thể dùng các loại màng lọc MBR loại 4m2, 6m2 hoặc 7.5m2. Ngược lại đối với công suất nước thải đầu ra lớn phải dùng loại màng 30m2 hoặc module màng.

=> Chú ý: Màng lọc MBR có model RM-7.5D có thể thay thế màng Mitsubishi 6m2, và màng 30m2 có thể thay thế màng mitsubishi 25m2.

Công nghệ màng lọc sợi rỗng được Nhật Bản phát triển và chế tạo từ năm 1970 tại nhà máy Mitsubishi và đã được cấp bằng sáng chế tại Nhật. Hiện nay, màng lọc mbr được nhiều hãng sản xuất khác nhau như : màng lọc mbr Mitsubishi, màng lọc mbr Memstar, ngoài ra màng lọc mbr còn được sản xuất ở ngoài lảnh thổ Nhật Bản như loại màng lọc mbr SHUIYI được sản xuất tại Trung Quốc theo công nghệ Nhật Bản. Mỗi loại màng lọc mbr có các thông số kỹ thuật cũng như giá bán màng mbr khác nhau, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các dòng sản phẩm màng mbr để hệ thống xử lý nước thải của quý khách hàng đạt được hiệu quả xử lý đạt chuẩn với chi phí tối ưu.

Modul màng MBR bao gồm những tấm màng MBR được xếp song song với nhau và được gia cố bằng khung inox được thiết kế tùy thuộc vào công suất của đầu ra nước thải và loại nước thải cụ thể cần được xử lý. Chúng tôi sẽ thiết kế dưới modul là hệ thống ống phân phối khí để cung cấp khí cho quá trình xử lý của bể lắng sinh học và làm sạch bề mặt màng tránh tắc nghẽn màng.

Module màng lọc MBR sợi rỗng

Module màng MBR được thiết kế theo từng công suất xử lý nước thải cụ thể riêng biệt, do vậy bộ phận nhân viên kỹ thuật của công ty Môi Trường Sài Gòn SGE sẽ phải tư vấn cho khách hàng giúp khách hàng được hỗ trợ tốt nhất về mặt chi phí, toàn bộ các module màng MBR đều được chế tạo tại xưởng cơ khí của chúng tôi.

Ưu điểm của màng lọc MBR dạng sợi rỗng

  • Tính thấm hút cao : Lưu lượng hút cao của màng sợi rỗng PVDF của chúng tôi mang lại khả năng thấm hút cao.
  • Khả năng kháng hóa chất tuyệt vời : Các thành phần màng sử dụng nhựa PVDF, cho phép sử dụng lâu dài nhờ khả năng kháng hóa chất cao và phân hủy hóa học thấp.
  • Độ mạnh mẽ Màng sợi Rỗng : Độ bền cơ học cao dẫn đến cấu trúc bị hỏng màng thấp, khiến các chất ô nhiễm (như SS) khó thoát ra ngoài nước được xử lý.
  • Vận hành, Bảo trì dễ dàng: Việc sử dụng nhựa PVDF, có khả năng kháng hóa chất tuyệt vời, đạt được hiệu quả làm sạch đầy đủ để vận hành và bảo trì dễ dàng thuận tiện  cũng như làm sạch phục hồi Màng.