Công nghệ màng lọc MBR trong xử lý nước thải

Công ty Môi Trường Sài Gòn SGE chuyên cung cấp các dòng sản phẩm màng Lọc MBR dạng sợi rỗng và dịch vụ xử lý nước thải bằng công nghệ màng lọc MBR tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng , giá tốt nhất cho khách hàng. Giao hàng trên toàn quốc.

Màng lọc MBR SHUIYI dạng sợi rỗng

Thời gian sử dụng có thể lên tới hơn 10 năm.

Màng lọc MBR
Màng lọc MBR
Màng sợi rỗng MBR – SHUIYI RM – 7.5D

--> Lưu ý: màng lọc MBR Shuiyi model RM-7.5D có thể thay thế màng Mitsubishi 6m2

1. Thông số kỹ thuật màng lọc MBR – Công nghệ Nhật Bản

MODEL

RM-7.5D

Specification

Vật Liệu màng

PVDF

Chế độ hoạt động

Outside-in

Kích thước lỗ màng

0.03um

Đường kính ngoài sợi màng

2.2mm

Diện tích vùng màng hoạt động(m2)

7.5

Kích thước (mm)

620*31*1015

Vật liệu đóng gói 2 đầu

Epoxy resins/polyurethane

Trọng lượng khô

5kg

Trọng lượng ẩm ướt

10kg

Điều kiện hoạt động

Loại lọc

Vacuum Suction

Nhiệt độ

1-40℃

Độ PH của dòng chảy

2~10

Thông lượng lọc

1.5 – 6 m3/ day

TMP tối đa

60KPA

Lưu lượng hút ngược

30-50L/Sq.M * H

PH làm sạch tại chỗ 

1~11

Nồng độ làm sạch tối đa NaClO

5,000mg/L

Chất lượng nước

Độ đục

≤0.5NTU

SDI15 of Permeate

≤3.0

Suspended matter

≤2mg/L

2. Màng MBR – Xử lý nước thải bằng Công Nghệ Màng Lọc MBR

 Màng MBR là gì?

MBR là viết tắt cụm từ Membrane Bio-Reactor (Bể lọc sinh học bằng màng có thể định nghĩa tổng quát là hệ thống xử lý vi sinh của nước thải bằng công nghệ lọc màng. Chúng đạt hiệu quả rất cao đã được kiểm chứng trong việc khử cả thành phần vô cơ lẫn hữu cơ cũng như vi sinh vật trong nước thải. MBR có thể được ứng dụng với bể lọc kỵ khí hay hiếu khí.

Việc ứng dụng màng MBR – kết hợp giữa công nghệ lọc màng và bể lọc sinh học – như là một công đoạn trong quy trình xử lý nước thải có thể thay thế (trong vài trường hợp) cho vai trò tách cặn của bể lắng bậc hai và bể lọc nước đầu vào, do vậy có thể lược bỏ bể lắng bậc hai và vận hành với nồng độ MLSS cao hơn.

Xử lý nước thải bằng Công Nghệ Màng Lọc MBR

Cấu tạo của màng lọc MBR là là các sợi rỗng hoặc dạng tấm phẳng với kích thước lỗ màng là 0,1-0,4µm, màng chỉ cho nước sạch đi qua, còn các chất rắn lơ lửng, hạt keo, vi khuẩn, một số virus và các phân tử hữu cơ kích thước lớn … sẽ được giữ lại trên bề mặt màng. Nước sạch sẽ theo đường ống thoát ra ngoài nhờ hệ thống bơm hút. Bên cạnh đó, máy thổi khí sẽ cấp khí liên tục, nhằm cung cấp khí cho hệ vi sinh hoạt động và tạo áp lực lên thành sợi màng thổi bung các cặn bùn bám trên thân màng, đảm bảo màng sẽ không bị nghẹt trong suốt quá trình hoạt động.

Công nghệ màng lọc MBR
Công nghệ màng lọc MBR

Xử lý nước thải bằng công nghệ MBR là một kĩ thuật mới dựa trên việc ứng dụng  kết hợp bể sinh học bùn hoạt tính lơ lửng Aerotank và màng vi lọc sợi rỗng MBR. Trong điều kiện  bể bùn hoạt tính lơ lửng Aerotank, khí được cấp liên tục giúp các vi sinh vật sống, tăng trưởng, xử lý các chất hữu cơ trong nước thải và bùn cùng các vi sinh vật sinh ra từ quá trình sinh học hiếu khí trên sẽ được giữ lại thông qua cơ chế màng vi lọc. Màng vi lọc có kích thước lỗ màng nhỏ sẽ giữ lại bùn, các chất bẩn, vi sinh vật sau cơ chế Aerotank có kích thước lớn hơn trong màng, chỉ cho nước thải đi qua, do đó sẽ giúp tiết kiệm, không cần phải xây bể lắng và bể khử trùng phía sau.

3. Ưu điểm nổi bật của màng lọc MBR

Điểm cải tiến của công nghệ này chính là cơ chế Màng vi lọc MBR dạng tấm phẳng (Flatsheet). Nước thải sau quá trình sinh học hiếu khí thấm qua màng. Bùn và vinh sinh vật gây hại như (Coliform, Ecoli…) được giữ lại, chỉ có nước thấm qua. Hệ thống dùng công nghệ Màng lọc MBR sử dụng mật độ bùn vi sinh (MLSS) cao hơn => giảm thể tích bể sinh học, tăng hiệu quả xử lý, giảm sốc tải

– Tăng hiệu quả xử lý sinh học từ 10 – 30%

 • Thời gian lưu nước ngắn (Với bể sinh học hiều khí thông thường thời gian lưu nước từ 6 – 14 giờ)
 • Thời gian lưu bùn dài
 • Bùn hoạt tính tăng từ 2 ÷ 3 lần
 • Không cần công đoạn lắng thứ cấp
 • Quy trình điều khiển, vận hành lắp đặt tự động
 • Tải trọng chất hữu cơ cao
 • Không cần tới công đoạn khử trùng nước thải sau xử lý vì Coliform không thể đi xuyên qua màng.
 • Kích thước các lỗ rỗng cực kỳ nhỏ, từ 0,2 µm Loại bỏ tất cả vi khuẩn, vi sinh vật có kích thước nhở, các khuẩn coliform, khuẩn E-Coli.
 • Màng được thiết kế dưới dạng modun rất hiệu quả và hệ thống giảm thiểu được sự tắc nghẽn
 • Màng được chế tạo bằng phương pháp kéo đặc biệt nên rất chắc, sẽ không bị đứt do tác động vởi dòng khí xáo trộn mạnh trong bể sục khí
Quy trình xử lý nước thải bằng công nghệ màng lọc MBR
Quy trình xử lý nước thải bằng công nghệ màng lọc MBR
 • Thân màng được phủ một lớp Polymer thấm nước thuộc nhóm Hydroxyl vì vậy màng không bị hư khi dùng chlorine để tẩy rửa màng vào cuối hạn sử dụng
 • Tiêu thụ điện năng của công nghệ màng lọc MBR rất ít so với các công nghệ khác và đã được cấp bằng chứng nhận “công nghệ môi trường mới”
 • Kiểm soát quá trình vận hành bằng hệ thống đồng hồ áp lực hoặc đồng hồ đo lưu lượng
 • Màng cấu tạo gồm những hộp lọc đơn ghép lại nên thay thế rất dễ dàng, quá trình làm sạch, sửa chữa, bảo trì và kiểm tra rất thuận tiện.
 • Quy trình có thể được kết nối giữa công trình với văn phòng sử dụng, do vậy có thể điều khiển, kiểm soát vận hành từ xa, thậm chí có thể thông qua mạng internet.

Công ty Môi Trường Sài Gòn SGE chuyên cung cấp màng lọc MBR Shuiyi thay cho màng Mitsubishi giá tốt, hàng chính hãng, có CO-CQ tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Hãy gọi ngay 0985 802 803 để được tư vấn, gửi báo giá nhanh chóng.  Chúng tôi hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN