Tìm hiểu xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp hóa lý

Rate this post

Có nhiều phương pháp để xử lý nước thải, có thể xử lý bằng phương pháp hóa lý, phương pháp cơ học, sinh học, hóa học,… Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng cũng như có hiệu quả xử lý khác nhau. Bài viết hôm nay, công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp một số thông tin liên quan về xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp hóa lý, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Hiểu như thế nào xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp hóa lý ?

Đây là một phương pháp được phát hiện nhờ ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào lĩnh vực xử lý nước thải, trong đó mô hình xử lý nước thải của doanh nghiệp sẽ được ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhằm giúp cho việc xử lý nước thải sinh hoạt được dễ dàng hơn, quy chuẩn xả thải đảm bảo đạt chuẩn theo quy định.

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp hóa lý có nhiều ưu điểm cũng như khá an toàn và nổi trội hơn nhiều so với các phương pháp thông thương khác. Phương pháp hóa lý có thể giúp thu hồi các chất bẩn hoặc khử các chất độc có trong nước thải, giúp làm sạch nước cũng như giảm tải cho giai đoạn làm sạch sinh hóa về sau.

Quy trình xử lý này thường dùng các phản ứng hóa học nhằm tạo ra chuỗi phản ứng nhằm tách chất bẩn, các chất độc hại thành một dạng chất rắn lắng đọng hoặc phân hủy nhằm tạo thành những chất dễ tan. Bằng việc dùng chất hóa học nên quá trình xử lý có nhiều cách làm cũng như có nhiều ưu điểm khi xử lý.

Tìm hiểu về một số phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt bằng hóa lý

1. Phương pháp xử lý bằng keo tụ, tạo bông:

Đây là phương pháp thường xuyên dùng để khử màu cũng như làm giảm độ đục, cặn lơ lửng và các vi sinh vật. Phương pháp xử lý bằng keo tụ, tạo bông sẽ giúp kết dính các hạt này nhờ vào quá trình trung hòa điện tích bề mặt và tọa thành bông cặn có kích thước lớn hơn, nặng hơn, giúp cho chúng có thể lắng xuống đáy, quá trình này thường được gọi là tạo bông.

Không chỉ riêng gì xử lý nước thải sinh hoạt, hiện phương pháp xử lý bằng keo tụ, tạo bông còn được ứng dụng rộng rãi trong việc xử lý nước thải bệnh viện, nước cấp, nước thải công nghiệp,…

2. Phương pháp xử lý bằng cách hấp thụ:

Đây có thể nói là một phương pháp phổ biến không kém gì phương pháp keo tụ, tạo bông, được ứng dụng trong việc làm sạch chất độc hại có trong nước thải. Hấp thụ là tên gọi của quá trình xảy ra khi các chất hấp thụ hoạt động trong nhiệt độ cao và chị các chất xốp khác hút vào.

Phương pháp xử lý bằng cách hấp thụ thường dùng các nguyên vật liệu có tính chất hấp thụ các chất bẩn và độc hại, thường dùng than hoạt tính, silica gel, nhôm hoạt tính, alumin silicat,… thường dùng nhất có thể nói đó là than hoạt tính vì tính phổ biến và ổn định, chất lượng tốt.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần tiến hành triển khai một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp hóa lý, có thể liên hệ với công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi qua hotline: 0909.997.365 để được tư vấn cũng như hỗ thêm một số thông tin mà bạn cần biết nhé.

>> Tìm hiểu thêm về hồ sơ: báo cáo quan trắc môi trường định kỳ