Tìm hiểu xử lý nước thải bệnh viện và lập ĐTM cho dự án

Rate this post

Bài viết ngày hôm nay, SGE chúng tôi xin đưa ra một số thông tin liên quan đến vấn đề xử lý nước thải bệnh viện và tìm hiểu về cách lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường ĐTM cho các dự án bệnh viện. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Vì sao cần phải xử lý nước thải bệnh viện ?

Nước thải bệnh viện phát sinh đa phần là nước thải từ nhà vệ sinh, từ khu vực nhà ăn, rửa dụng cụ y tế, nước thải từ quá trình khám, điều trị, chữa bệnh, phẫu thuật, ngoài ra còn có một bộ phận là nước thải sinh hoạt của bệnh nhân, nhân viên y tế,…

Loại nước thải này có chứa rất nhiều chất độc hại, có nồng độ kháng sinh cao và các vi khuẩn gây bệnh cao, nếu không tiến hành xử lý triệt để mà để thải ra ngoài môi trường tự nhiên sẽ ảnh hưởng rất nặng đến tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là nguồn nước, ảnh hưởng đến sự sống còn của các sinh vật trong nước, mất cân bằng hệ sinh thái và gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

Về thành phần tính chất nước thải bệnh viện, trong nước thải có chứa lượng lớn các khuẩn coliform, các chất dinh dưỡng Nito, Photpho, các chất rắn lơ lửng, các chất hữu cơ, các vi trùng, vi khuẩn gây bệnh,… có nguy cơ cao ảnh hưởng đến con người.

Các chất hữu cơ có trong nước thải sẽ làm giảm lượng DO có trong nước, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự sống còn của các sinh vật, thực vật thủy sinh. Đặc biệt trong nước thải bệnh viện còn chứa rất nhiều vi khuẩn, viruts gây bệnh truyền nhiễm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người.

Qua những vấn đề trên thì xử lý nước thải bệnh viện là vô cùng cần thiết rồi phải không nào. Hãy tìm một công ty xử lý nước thải bệnh viện để tư vấn và thực hiện xây dựng hệ thống này cho bạn nhé.

Lập đánh giá tác động môi trường ĐTM cho bệnh viện

Dự án bệnh viện là một dự án lớn, vì thế trước khi đi vào hoạt động cần lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường ĐTM. Vậy tại sao phải lập hồ sơ này ?

Đánh giá tác động môi trường ĐTM được biết đến là một loại hồ sơ ban đầu mà các doanh nghiệp có dự án quy mô lớn cần phải thực hiện. Hồ sơ giúp cho doanh nghiệp đánh giá tác động nguồn thải ôn hiễm phát sinh, từ đó có những phương án biện pháp ngăn chặn, xử lý nguồn thải một cách thích hợp nhất, đảm bảo khi bệnh viện đi vào hoạt động không gây ô nhiễm môi trường.

Khi tiến hành lập và nộp phê duyệt đánh giá tác động môi trường ĐTM thì chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

– Giấy phép đầu tư, giấy phép kinh doanh.

– Bản thuyết minh dự án, báo cáo nghiên cứu khả thi, các tài liệu tương đương.

– Hợp đồng thuê đất, giấy phép sử dụng đất hoặc các giấy tờ khác có giá trị pháp lý tương đương.

– Hợp đồng đấu nối hoặc biên bản thỏa thuận đấu nối nước thải vào khu công nghiệp.

– Báo cáo khảo sát địa chất công trình

– Thỏa thuận địa điểm xây dựng.

… và một số quyết định hoặc văn bản khác liên quan đến dự án đầu tư.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần cung cấp các bản vẽ về vị trí dự án, bản vẽ thiết kế hệ thống xử lý nước thải, thoát nước mưa, bản vẽ mặt bằng tổng thể, bản vẽ mặt cắt đứng của dự án,…

Xin kết thúc nội dung bài viết tại đây, nếu bạn đang muốn triển khai dự án bệnh viện và cần xử lý nước thải hoặc lập hồ sơ ĐTM, có thể liên hệ với công ty SGE chúng tôi qua hotline: 0909997365, nhân viên của SGE sẽ gọi lại và tư vấn thêm nhé.