Tìm hiểu về song chắn rác trong xử lý nước thải

Rate this post

Song chắn rác xử lý nước thải hiện nay là một trong những bộ phận không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải. Nhiều người vẫn chưa biết rõ thông tin cũng như vai trò của song chắn rác cũng như về những lưu khí khi lắp đặt và sử dụng song chắn rác, xin mời các bạn hãy cùng với SGE chúng tôi theo dõi qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

song chắn rác trong xử lý nước thải

Song chắn rác trong xử lý nước thải là gì ?

Song chắn rác hay còn gọi là lưới chắn rác, thường sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải với tác dụng là để chắn rác. Dụng cụ này sử dụng nhằm mục đích ngăn không cho rác vào dòng chảy nước thải trong quá trình xử lý. Song chắn rác giúp hạn chế những tắc nghẽn đường ống dẫn nước qua đó hạn chế hư hỏng máy bơm và tránh gây khó khăn trong quá trình xử lý nước thải.

Song chắn rác đóng vai trò rất quan trọng trong các hệ thống xử lý, đặc biệt là trong nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt. Thực hiện song chắn rác có thể nói là hạng mục đầu tiên trong hệ thống xử lý nước thải, chức năng chính là để loại bỏ rác thải khỏi dòng chảy một cách hiệu quả nhất.

Việc sử dụng song chắn rác sẽ giúp cho các công nhân môi trường khi xử lý nước thải, rác thải sẽ nhanh và hiệu quả hơn. Với chức năng của song chắn rác sẽ tạo cho dòng chảy được trong suốt và có thể xử lý nhanh, hiệu quả hơn. Ngoài ra, tác dụng của song chắn rác còn giúp hạn chế ngập úng, giúp thoát nước nhanh, bảo vệ tài sản cố định cũng như bảo vệ máy bơm, tránh hư hỏng.

++ Đọc thêm về công nghệ màng lọc MBR trong xử lý nước thải

Một số điều cần lưu ý khi lắp đặt và sử dụng song chắn rác

Để có thể sử dụng hiệu quả song chắn rác thì bạn cần lưu ý một số chi tiết sau:

– Thứ nhất, khi lắp đặt, cần chú ý đến kích thước khe hở giữa các thanh chắn rác nhằm đảm bảo cho sản phẩm có thể hoạt động tốt, đồng thời có thể giữ lại các loại rác thải và loại bỏ chúng ra khỏi dòng chảy của nước thải trước khi đi vào trạm xử lý.

– Thứ hai, khi lắp đặt cũng nên chú ý đến vị trí, nên đặt song chắn vuông góc với dòng chảy, qua đó sẽ giúp ngăn chắn rác hiệu quả hơn. Đặc song chắn nghiêng góc 45 độ so với phương thẳng đứng cho các loại song chắn rác có khe rộng khoảng từ 10 – 20mm

– Thứ ba, trong quá trình sử dụng, bạn nên vệ sinh song chắn rác thường xuyên, có thể dùng các phương án vệ sinh thủ công hoặc các biện pháp vệ sinh hiện đại, tự động.

Công ty xử lý môi trường SGE là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp, sinh hoạt, nước thải y tế cho các doanh nghiệp tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua hotline: 0909.997.365 nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết !

++ Đọc thêm bài viết: 9 điều cần biết về hệ thống xử lý nước thải cho dự án doanh nghiệp