Tìm hiểu bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải và cách xử lý

Rate this post

Trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp,… thì có phát sinh bùn thải, và loại bùn này cần phải xử lý để tránh ảnh hưởng đến môi trường sống. Vậy thế nào là bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải ? Phương pháp nào để xử lý ? Cùng với Môi trường SGE theo dõi qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

bùn thải từ xử lý nước thải

Bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải là gì ?

Bạn có thể hiểu bùn thải là sản phẩm trong giai đoạn cuối cùng sau quá trình xử lý nước thải, phần lớn các loại bùn thải trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp có chứa nhiều thành phần kim loại nặng cần phải xử lý theo quy định như Crom, Cu, Cd, Ni,…

Bùn thải từ nhiều nguồn nước thải khác nhau thì sẽ chứa các thành phần khác nhau, vì thế khá phức tạp và chúng thường tập trung số lượng lớn tại các khu công nghiệp làm ô nhiễm đến môi trường xung quanh, sức khỏe của con người.

Hiện nay, người ta phân loại bùn thải thành các loại như sau:

– Bùn thải công nghiệp nguy hại: là những loại bùn có chứa các kim loại nặng và cần được xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường tự nhiên

– Bùn thải sinh học: là loại bùn có mùi hôi thối, có thể sử dụng để sản xuất các loại phân hữu cơ, chất lượng so với các loại phân hữu cơ trên thị trường không hề thua kém mà giá thành lại rẻ hơn.

– Bùn thải công nghiệp không độc hại: có thế dùng bùn này ứng dụng vào các mục đích khác nhau tùy người sử dụng.

>> Có thể bạn quan tâm: bồn rửa tay tiệt trùng

Một số phương pháp xử lý bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải hiệu quả

– Chôn lấp: đây là một phương pháp xử lý bùn thải bằng cách đóng gói hoặc hóa rắn nhằm giảm thiểu và ngăn chặn nguy hại của bùn thải đến môi trường xung quanh. Bạn có thể chôn lấp bùn tại các khu vực xa khu dân cư, xa nguồn nước sinh hoạt và các khu trồng lương thực,…

– Đốt: để đốt được bùn thải thì yêu cầu nhiệt độ buồng đốt phải lên đến 800 độ C, qua đó có thể giảm khoảng 80 đến 90% thể tích chất thải, đối với các chất rắn, cặn, bùn hoặc chất lỏng,… thì cần nhiệt độ lên đến 1000 độ C.

Ngoài ra để thực hei6n5 xử lý bùn thải hệ thống nước thải, bạn còn có thể sử dụng các phương pháp như xử lý bùn thải hóa học, sinh học, vật lý,… đều cho ra hiệu quả rất tốt.

Công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường, chuyên xử lý nước thải cho mọi ngành nghề hiện nay, đồng thời cung cấp các sản phẩm, vật liệu môi trường cần thiết cho một hệ thống xử lý, chẳng hạn như giá thể vi sinh, màng lọc MBR, vật liệu lọc nước, hệ thống lọc nước, cột lọc composite, bùn vi sinh, tấm lắng lamen,… Mọi thông tin quý khách hàng cần hỗ trợ và tư vấn thêm, các bạn vui lòng liên hệ với SGE qua hotline: 0909.997.365, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.