Giải pháp xử lý nước thải mực in cùng Công ty xử lý nước thải SGE

Rate this post

Nước thải mực in là loại nước thải được thải ra từ quá trình sản xuất, in ấn và sử dụng mực in. Nước thải mực in có chứa các chất ô nhiễm như kim loại nặng, hóa chất và chất hữu cơ. Các chất ô nhiễm này có thể gây ra nhiều tác hại cho môi trường và sức khỏe con người.

xử lý nước thải mực in

Tác hại của nước thải mực in đối với môi trường

Nước thải mực in có thể gây ra nhiều tác hại cho môi trường, bao gồm:

 • Gây ô nhiễm nguồn nước: Nước thải mực in có thể làm ô nhiễm nguồn nước mặt, nước ngầm và nước biển. Các chất ô nhiễm trong nước thải mực in có thể giết chết các sinh vật sống trong nước và làm suy giảm chất lượng nước.
 • Gây ô nhiễm đất: Nước thải thấm vào đất và gây ô nhiễm đất. Các chất ô nhiễm trong nước thải mực in có thể làm chết cây trồng, làm giảm năng suất cây trồng và làm ô nhiễm nguồn nước ngầm.
 • Gây ô nhiễm không khí: Nước thải mực in có thể bay hơi và gây ô nhiễm không khí. Các chất ô nhiễm trong nước thải mực in có thể gây ra các bệnh về hô hấp cho con người.

Giải pháp xử lý nước thải mực in

Có nhiều giải pháp xử lý nước thải mực in, bao gồm:

 • Phương pháp hóa học

  Phương pháp hóa học là sử dụng các hóa chất để xử lý nước thải mực in. Các hóa chất được sử dụng có thể là các chất oxy hóa, chất khử, chất keo tụ, chất tạo bông và chất hấp phụ. Phương pháp hóa học có thể xử lý được nhiều loại chất ô nhiễm trong nước thải mực in, bao gồm kim loại nặng, hóa chất và chất hữu cơ. Tuy nhiên, phương pháp hóa học cũng có thể gây ra ô nhiễm môi trường thứ cấp. Ví dụ, các hóa chất được sử dụng trong phương pháp hóa học có thể gây ô nhiễm nguồn nước, đất và không khí.

 • Phương pháp sinh học

  Phương pháp sinh học là sử dụng vi sinh vật để xử lý nước thải mực in. Vi sinh vật được sử dụng có thể là vi khuẩn, nấm và tảo. Phương pháp sinh học có thể xử lý được các chất ô nhiễm hữu cơ trong nước thải mực in. Tuy nhiên, phương pháp sinh học có thể mất nhiều thời gian.

 • Phương pháp vật lý

  Phương pháp vật lý là sử dụng các thiết bị lọc để xử lý nước thải mực in. Các thiết bị lọc được sử dụng có thể là bể lắng, bể lọc và bể sinh học. Phương pháp vật lý có thể loại bỏ các chất ô nhiễm rắn và lơ lửng trong nước thải mực in. Tuy nhiên, phương pháp vật lý không thể xử lý được các chất ô nhiễm hòa tan trong nước.

  Mỗi phương pháp xử lý nước thải mực in đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn phương pháp xử lý nước thải mực in cần căn cứ vào loại nước thải, mức độ ô nhiễm của nước thải và chi phí xử lý.

Hệ thống xử lý nước thải mực in của công ty SGE

Công ty SGE cung cấp hệ thống xử lý nước thải mực in sử dụng phương pháp sinh học. Hệ thống xử lý nước thải mực in của công ty SGE có thể xử lý được nhiều loại chất ô nhiễm trong nước thải mực in, có hiệu quả cao và thân thiện với môi trường.

Chi phí xử lý nước thải mực in

Chi phí xử lý nước thải mực in phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Khối lượng nước thải cần xử lý: Khối lượng nước thải càng lớn thì chi phí xử lý càng cao.
 • Mức độ ô nhiễm của nước thải: Mức độ ô nhiễm càng cao thì chi phí xử lý càng cao.
 • Loại hình hệ thống xử lý nước thải: Chi phí xử lý nước thải phụ thuộc vào loại hình hệ thống xử lý nước thải được sử dụng. Hệ thống xử lý nước thải hiện đại có chi phí cao hơn hệ thống xử lý nước thải truyền thống.

Vậy để giảm chi phí cho việc xử lý mực in thì làm như thế nào ?

 • Giảm lượng nước thải cần xử lý: Có thể giảm lượng nước thải cần xử lý bằng cách sử dụng các thiết bị tiết kiệm nước, chẳng hạn như vòi nước tiết kiệm nước và bồn cầu tiết kiệm nước.
 • Giảm mức độ ô nhiễm của nước thải: Có thể giảm mức độ ô nhiễm của nước thải bằng cách sử dụng các loại mực in thân thiện với môi trường và sử dụng các thiết bị lọc nước thải.
 • Sử dụng hệ thống xử lý nước thải hiện đại: Hệ thống xử lý nước thải hiện đại có thể xử lý nước thải hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn hệ thống xử lý nước thải truyền thống.

Lợi ích của việc xử lý nước thải mực in

Việc xử lý nước thải mực in mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Bảo vệ môi trường: Nước thải mực in có chứa các chất ô nhiễm có thể gây ô nhiễm nguồn nước, đất và không khí. Việc xử lý nước thải mực in có thể giúp giảm thiểu tác hại của nước thải mực in đối với môi trường.
 • Bảo vệ sức khỏe con người: Nước thải mực in có thể chứa các chất độc hại có thể gây bệnh cho con người. Việc xử lý nước thải mực in có thể giúp loại bỏ các chất độc hại khỏi nước thải, giúp bảo vệ sức khỏe con người.
 • Tiết kiệm chi phí: Việc xử lý nước thải mực in có thể giúp tiết kiệm chi phí xử lý nước thải trong tương lai. Nếu không xử lý nước thải mực in, các chất ô nhiễm trong nước thải có thể gây ô nhiễm nguồn nước, đất và không khí, dẫn đến các chi phí xử lý môi trường cao hơn trong tương lai.
 • Tăng năng suất sản xuất: Việc xử lý nước thải mực in có thể giúp tăng năng suất sản xuất. Nước thải mực in có thể chứa các chất độc hại có thể gây tắc nghẽn đường ống và máy móc, dẫn đến giảm năng suất sản xuất. Việc xử lý nước thải mực in có thể giúp loại bỏ các chất độc hại khỏi nước thải, giúp tăng năng suất sản xuất.

Công ty xử lý nước thải SGE là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ xử lý nước thải mực in. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, cùng với hệ thống xử lý nước thải hiện đại, có thể xử lý hiệu quả các loại nước thải mực in, có nguồn gốc từ các nhà máy in, các cơ sở in ấn, các công ty quảng cáo và các cá nhân sử dụng máy in.

Công ty SGE cam kết cung cấp dịch vụ xử lý nước thải mực in chất lượng cao, giá cả hợp lý và thời gian xử lý nhanh chóng. Công ty cũng cung cấp dịch vụ bảo hành và hậu mãi chu đáo.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty xử lý nước thải mực in uy tín, chất lượng cao, giá cả hợp lý, hãy liên hệ với công ty SGE ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và cung cấp cho bạn dịch vụ xử lý nước thải mực in tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0909.997.365 để được hỗ trợ thêm nhé.