Có nên xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại ?

Rate this post

Hiện nay, việc xử lý nước thải sinh hoạt bằng bề tự hoại là một giải pháp rất được quan tâm, tuy nhiên nhiều người vẫn còn lo lắng liệu xử lý nước thải bằng phương pháp này có ảnh hưởng gì đến môi trường hay đến sức khỏe của con người hay không. Bài viết ngày hôm nay, công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp, bạn đọc gần xa tìm hiểu thêm về phương pháp xử lý nước thải bằng bể tự hoại. Xin mời các bạn cùng theo dõi !

Những ảnh hưởng của nước thải sinh hoạt đối với con người và tài nguyên thiên nhiên

Nước thải sinh hoạt có chứa nhiều tạp chất, các vi khuẩn, nếu trực tiếp xả ra ngoài môi trường tự nhiên, điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người cũng như khiến cho môi trường xung quanh khu vực trở nên ô nhiễm nghiêm trọng hơn.

– Đối với sức khỏe con người: trong nước thải sinh hoạt có nhiều các vi khuẩn, virus, chúng có thể tồn tại được khá lâu ở ngoài môi trường và nhiều loại có thể mang mầm bệnh cho con người. Trong nước thải sinh hoạt có nhiều khí độc như H2S, CH4,… nếu con người chúng ta hít phải những khí này trong thời gian dài sẽ khiến cho cơ thể trở nên suy nhược, suy hô hấp và có thể dẫn đến bệnh ung thư.

– Đối với môi trường tự nhiên:

+ Xét về môi trường nước: nước thải sinh hoạt nếu không xử lý mà để thải ra ngoài môi trường sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước, đặc biệt là mạch nước ngầm. Lâu dần sẽ gây ô nhiễm cho nguồn nước giếng, đây là nước sinh hoạt chung của nhiều gia đình hiện nay.

+ Xét về môi trường đất: nước thải sinh hoạt khi thải ra ngoài môi trường thì đất là nơi tiếp xúc đầu tiên. Khi nguồn đất bị ô nhiễm thì nếu dùng chăn nuôi hay trồng trọt, nguồn thực phẩm của con người sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

+ Xét về môi trường không khí: nước thải sinh hoạt bốc mùi hôi thốt, nếu tiếp xúc hàng ngày sẽ khiến bạn trở nên rất khó chịu, ảnh hưởng đến tinh thần.

>> Xem thêm 999+ hệ thống xử lý nước thải khác: https://xulymoitruongsg.vn/xu-ly-nuoc-thai

Vậy có nên xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại hay không ?

Có thể nói nước thải sinh hoạt là nơi chứa nhiều vi khuẩn, các tạp chất, gây ô nhiễm không khí, đất, nước, cả mạch nước ngầm. Như bạn cũng đã biết những ảnh hưởng này cực kỳ nghiêm trọng và để lại hậu quả lâu dài, vì thế phải có một phương pháp tiến hành xử lý sao cho kịp thời nhất.

Nhiều người sẽ chọn đến việc xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại, tuy nhiên cũng có nhiều người lại lo lắng rằng phương pháp này không giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường. Vậy có nên dùng bể tự hoại để xử lý nước thải sinh hoạt hay không ?

Hiện nay, mô hình bể tự hoại đã lan rộng ra rất nhiều, đây là một phương pháp được đánh giá rất cao bởi khả năng lọc và loại bỏ các chất thải nhanh, vận hành một cách ổn định nhất, ít tiêu tốn chi phí cho người sử dụng.

Vậy để thiết kế một bể tự hoại trong xử lý nước thải sinh hoạt như thế nào ? Các bạn có thể liên hệ với công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi qua hotline: 0909997365, nhân viên của SGE sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé.