Tìm hiểu máy thổi khí trong hệ thống xử lý nước thải

Rate this post

Có thể nói máy thổi khí là một thiết bị thường được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống xử lý nước thải trong các nhà máy sản xuất, trong các khu công nghiệp. Máy thổi khí còn được sử dụng trong xử lý nước thải tại các tòa nhà lớn, các khu nhà chế xuất, trong các trang trại chăn nuôi thủy sản, trong ngành công nghiệp xi mạ,…

SGE chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối máy thổi khí hàng chất lượng cao, nhập khẩu từ nước ngoài, có đầy đủ CO, CQ cho khách hàng có nhu cầu. Tìm hiểu thêm về tác dụng của máy thổi khí cùng thông tin về máy thổi khí Heywel ngay trong nội dung bài viết sau đây nhé.

máy thổi khí trong xử lý nước thải

Tìm hiểu một số lợi ích của máy thổi khí

Xử lý nước thải luôn là vấn đề cần được quan tâm đối với các khu công nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các hộ chung cư, gia đình.

Máy thổi khí thường dùng trong bể hiếu khí, máy có tác dụng điều hòa và ổn định môi trường trong bể, đồng thời cung ứng khí oxy cho các sinh vật yếm khí để giai đoạn phân hủy các chất hữu cơ được diễn ra nhanh hơn. Ngoài dùng trong xử lý nước thải, máy thổi khí còn dùng xử lý mùi trong nước uống. Máy dùng để xử lý trong các nhà máy sản xuất nước sạch mà chúng ta thường dùng hàng ngày, loại nước này để có thể cung cấp cho người dùng thì phải trải qua không ít quy trình xử lý. Trong những công đoạn, máy nén không khí có tác dụng cung cấp khí oxy cho hê thống, thực hiện sục khí và vô hiệu vi trùng, mùi hôi thối trong các chất hữu cơ cùng vô cơ.

Ngoài ra, máy thổi khí còn dùng để tăng cường lượng khí oxy hòa tan để đẩy nhanh quá trình oxy hóa các chất bẩn hữu cơ có trong nước thải. Giúp cho nước thải được hòa trộn đồng đều với bùn hoạt tính, tạo điều kiện thuận lợi để cho các vi sinh vật phát triển và tiếp xúc với các cơ chất cần được xử lý.

Máy thổi khí giúp cho bùn hoạt tính luôn ở trạng thái lơ lửng, đảm bảo oxy dùng trong quá trình oxy hóa các chất hữu cơ, tránh các vấn đề yếm khí, thiếu khí diễn ra sẽ sinh ra các khí gây ức chế cho quá trình phát triển của các vi sinh vật hiếu khí.

>> Một sản phẩm khác từ SGE: Bồn rửa tay tiệt trùng

Tìm hiểu về máy thổi khí Heywel

Đây là dòng máy thổi khí được hãng Heywel thiết kế dựa trên tiêu chuẩn 3 cánh quạt. Cấu trúc của máy này rất nhỏ gọn, có độ bền cao và hầu như rất ít bị hỏng lặt vặt.

Dòng máy thổi khí này có kích thước đầu vào thường từ 1,5” đến 14”. Máy thổi khí có thể chạy với áp lực 80Kpa mà không cần dùng nước làm mát. Công suất thổi khí lớn nhất có thể đạt từ 260m3/phút. Đặc biệt, các dòng máy thổi khí Heywel hoạt động có độ ồn thấp, hệ thống giảm thanh rất tốt và làm việc rất hiệu quả. Điện năng sử dụng của máy cũng khá thấp, qua đó có thể giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí năng lượng.

Về ứng dụng, máy thổi khí có thể dùng trong những trường hợp sau:

– Dùng để tạo oxy và khuếch tán đồng đều trên bề mặt, cung cấp đủ lượng không khí cần thiết cho các vi sinh vật sinh trường. Đây là một mặt hàng quen thuộc của các trang trại nuôi trồng thủy sản, máy còn sử dụng cho nhiều ngành nghề cũng như lĩnh vực khác nhau.

– Dùng trong các hệ thống rửa ngược của các công trình cấp nước, trong các nhà máy tôn.

– Dùng để cấp khí trong hệ thống mạ điện công nghiệp, hút bụi, bùn trong các thiết bị hút chân không.

– Dùng để sục khí từ dưới lòng hồ lên, có tác dụng khuấy trộn bể điều hòa trong xử lý nước bẩn, chống hiệu trạng lắng động gây hư hỏng đường ống.

– Dùng cung cấp khí cho bể nước thải của các nhà máy thoát nước thải, các công trình xử lý rác và các loại máy bơm công nghiệp.

– Dùng để thu hồi khí trong hệ thống biogas

SGE chúng tôi là nhà cung cấp hàng đầu với các dòng máy thổi khí Heywel chính hãng giá tốt nhất hiện nay. Mọi vấn đề cần hỗ trợ thêm về sản phẩm cũng như tư vấn kỹ thuật, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ với SGE qua hotline: 0909.997.365 để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé. Xin cảm ơn !

>> Dịch vụ khác từ SGE: xử lý nước cấp