Giải pháp nào để xử lý nước thải được hiệu quả ?

Rate this post

Việc xử lý nước thải đang là một trong những vấn đề được quan tâm nhất và được xem là một trong những thách thức lớn đối với nhiều đô thị tại Việt Nam. Đặc biệt tại các thành phố, khu đô thị lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM… do thiếu sự đồng bộ về hạ tầng và yếu kém về công nghệ, chưa nhân được sự quan tâm đúng đắn.

Xử lý nước thải luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố, khu đô thị lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,… do thiếu đồng bộ về hạ tầng cũng như sự yếu kém về công nghệ nên vấn đề này chưa được quan tâm.

giai-phap-xu-ly-nuoc-thai

Ở các nước phát triển, các loại nước thải từ quá trình sinh hoạt của người dân hay các loại nước công nghiệp từ các dự án sản xuất đều được đấu nối với những trung tâm xử lý môi trường, sau khi xử lý xong mới thải ra ngoài sông suối, ao hồ.

Ở Việt Nam cũng có các trung tâm xử lý môi trường như thế, tuy nhiên số lượng còn quá ít để đáp ứng nhu cầu thực tế, vì thế hầu hết nước thải sinh hoạt đều cho thải trực tiếp ra ao hồ, sông suối,…

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người chứ không phải là chỉ riêng của các cơ quan chức năng, vì thế việc triển khai hệ thống xử lý nước thải không chỉ là trách nhiệm của cơ quan chức năng mà cần có sự chung tay của tất cả người dân, doanh nghiệp.

>> Đọc thêm: Công nghệ màng lọc MBR

Vậy giải pháp nào để xử lý nước thải an toàn ?

Thời gian qua là khoảng thời gian có nhiều biến động, từ vụ cá chết hàng loạt ở nhiều nơi nên có rất nhiều công ty điêu đứng vì hoạt động xả thải gây ô nhiễm đã phải trả giá cực đắt.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường, đặc biệt là các công ty xử lý nước thải uy tín. Vì thế doanh nghiệp trước khi đi vào hoạt động nếu không có đội ngũ chuyên trong lĩnh vực xử lý môi trường thì tốt nhất hãy hợp tác với các công ty chuyên xử lý nước thải để họ lên phương án, thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải cho doanh nghiệp, đảm bảo dự án hoạt động thuận lợi, không gây ô nhiễm môi trường và cũng tránh các khoảng xử phạt từ các cơ quan môi trường.

SGE chúng tôi là một trong những công ty hàng đầu hiện nay tại TPHCM chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước thải chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên đầy tài năng, chúng tôi có thể xử lý các loại nước thải từ nước thải các ngành công nghiệp, nước thải sinh hoạt, nước thải y tế,…

Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần được hỗ trợ tư vấn liên quan đến vấn đề xử lý nước thải, xin vui lòng liên hệ với SGE chúng tôi qua hotline: 0909.997.365, sẽ có nhân viên tư vấn giúp bạn. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết !

>> Một sản phẩm khác của SGE: Bồn rửa tay tiệt trùng 2 vòi